Báo chí Việt Nam đồng hành cùng Đất nước đổi mới

Admin

Admin

09/03/2017

(Xây dựng) – Hội Báo toàn quốc 2017 sẽ được tổ chức trong 3 ngày (17-19/3) tại Hà Nội với chủ đề “Báo chí Việt Nam đồng hành cùng Đất nước đổi mới”.Hội Báo toàn quốc năm 2016 thu hút rất đông khách tham dự. (Ảnh: Zing.vn)

Tiếp nối thành công của Hội Báo toàn quốc 2016, Hội Nhà báo Việt Nam phối hợp với Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, UBND TP Hà Nội tổ chức Hội Báo toàn quốc 2017 tại tòa nhà Hội Nhà báo Việt Nam (đường Dương Đình Nghệ, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội) từ ngày 17/3 đến 19/3/2017.

Hội Báo toàn quốc năm 2017 là ngày hội của báo chí và công chúng báo chí cả nước nhằm thiết thực chào mừng các sự kiện trọng đại diễn ra trong năm, chào mừng những thành tựu của đất nước trong tiến trình đổi mới; là dịp tôn vinh sự phát triển mạnh mẽ, những thành tích to lớn của Báo chí Việt Nam, quảng bá những sản phẩm báo chí gắn với hoạt động lao động, sáng tạo của các nhà báo trong cả nước; đồng thời tăng cường giao lưu, gặp gỡ giữa người làm báo với công chúng, qua đó khích lệ giới báo chí thực hiện tốt nhất chức năng, nhiệm vụ, đáp ứng nhu cầu thông tin ngày càng tăng của nhân dân; nâng cao vai trò và uy tín của Hội Nhà báo Việt Nam trong đời sống báo chí nói riêng và đời sống xã hội nói chung. Hội Báo cũng là dịp để biểu dương và động viên những cống hiến lớn lao của các đơn vị, các nhân, các tổ chức, doanh nghiệp có đóng góp tích cực vào sự nghiệp báo chí cách mạng.

Được tổ chức trên quy mô quốc gia, sự tham gia rộng rãi của các cơ quan báo chí, các cấp Hội nhà báo cả nước, Hội Báo toàn quốc 2017 sẽ diễn ra với nhiều hoạt động phong phú, có sức lôi cuốn như: Tổ chức trưng bày các ấn phẩm báo Xuân và các ấn phẩm báo chí tiêu biểu năm 2016 và quý I/2017 (bao gồm Báo Tết dương lịch, số Xuân Đinh Dậu 2017 – Tất niên – Tân niên Đinh Dậu và các ấn phẩm tiêu biểu năm 2016 và quý I/2017).

Hoạt động trưng bày gồm 3 khu vực: Thứ nhất là khu vực toàn cảnh báo chí Việt Nam năm 2016 (Nội dung và hình thức trưng bày do Bộ Thông tin Truyền thông thực hiện); Thứ hai là khu vực trưng bày Báo chí khối Trung ương; Thứ ba là khu vực trưng bày khối Báo chí địa phương. Bên cạnh đó còn có nơi trưng bày công tác giảng dạy, đào tạo báo chí, trưng bày một số sản phẩm, thiết bị công nghệ kỹ thuật báo chí hiện đại. Phát huy những thành công của Hội Báo toàn quốc 2016, Hội Báo toàn quốc 2017 sẽ xây dựng hệ thống hình ảnh, màu sắc cũng như bố trí, sắp xếp từng khu vực một cách khoa học và sáng tạo nhằm đạt được hiệu quả cao nhất trong việc tôn vinh và biểu dương lực lượng báo chí cả nước.

Đặc biệt, tại Hội Báo toàn quốc 2017 sẽ có nhiều hoạt động có ý nghĩa về chính trị, xã hội, nghề nghiệp, tạo điểm nhấn, làm nên nét đặc sắc cho Hội Báo như: Triển lãm “Báo chí Việt Nam – Một thế kỷ đề tài nữ – tác giả nữ”; Triển lãm “Trên những nẻo đường đất nước”; Diễn đàn với chủ đề “Đạo đức người làm báo trong kỷ nguyên số”; Hội thảo về nhà báo Lưu Quý Kỳ; Giao lưu giữa các nhà báo, cơ quan báo chí với công chúng, các cơ quan quản lý Nhà nước về những vấn đề thu hút sự quan tâm của dư luận xã hội; Lễ hiến tặng hiện vật cho Bảo tàng Báo chí Việt Nam; Tọa đàm về “Công nghệ truyền hình trực tuyến trong truyền thông thế hệ mới”. Trong khuôn khổ của Hội Báo còn có phố sách mini tôn vinh văn hóa đọc, khu vực bán hàng Việt Nam chất lượng cao, khu ẩm thực phục vụ khách tham dự Hội báo.

Tại lễ tổng kết, bế mạc Hội Báo toàn quốc 2017, Ban tổ chức sẽ trao giải cho gian trưng bày ấn tượng, đặc sắc (dành cho các gian trưng bày báo sinh động, phong phú, hấp dẫn có sức hút công chúng: 15 giải); Giải Bìa báo Tết đẹp (dành cho các ấn phẩm có bìa hình thức đẹp, có bản sắc: 15 giải); Giải giao diện đẹp dành cho Báo điện tử dịp Tết Nguyên đán Đinh Dậu (10 giải đồng hạng); Giải format chương trình truyền hình ấn tượng dịp Tết Nguyên đán Đinh Dậu (10 giải đồng hạng); Giải phóng sự xuất sắc về đề tài môi trường năm 2016 (36 giải gồm: giải dành cho báo in, báo điện tử, truyền hình, phát thanh và ảnh báo chí).

Lễ khai mạc Hội Báo diễn ra lúc 08h30 ngày 17/3/2017 (thứ Sáu), bế mạc lúc 09h ngày 18/3 (Chủ nhật) với sự tham dự của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, lãnh đạo các Bộ, ngành Trung ương và Hà Nội, lãnh đạo các cơ quan thông tấn, báo, đài cùng hội viên – nhà báo và nhân dân cả nước.

Tại Hội Báo toàn quốc năm 2016, Ban tổ chức đã trao 15 Giải “Khu vực trưng bày báo Xuân ấn tượng, đặc sắc”, gồm 3 giải A, 5 giải B, 7 giải C; 20 Giải “Bìa báo Tết có hình thức đẹp, có bản sắc”; 10 Giải “Tác phẩm báo chí hay về chủ đề Đại hội Đảng XII và Đất nước 30 năm đổi mới”; 10 Giải “Ấn phẩm báo chí hay về chủ đề Đại hội XII và Đất nước 30 năm đổi mới”; 10 Giải “Chương trình phát thanh – truyền hình hấp dẫn, ấn tượng về chủ đề Đại hội Đảng XII và Đất nước 30 năm đổi mới”.

Phương Liên

Bài viết khác

Lịch thi đấu bóng đá Ngoại Hạng Anh 2017/2018 mới nhất Livescore – Kết quả bóng đá trực tuyến Lịch thi đấu MU, Man City, Arsenal, Chelsea, Tottenham, Liverpool Giáng sinh 2017 LỊCH THI ĐẤU BÓNG ĐÁ HÔM NAY MỚI NHẤT Neymar sút bay cả bóng lẫn giày xuống biển, bị đàn em “cười thối mũi”