Warning: session_start(): open(/var/lib/php/session/sess_lajuh8f05d0o5me3jklmveels5, O_RDWR) failed: Permission denied (13) in /home/tayninhcenter.com/public_html/wp-content/plugins/wordpress-social-login/wp-social-login.php on line 64
Biểu hiện của bệnh sùi mào gà gồm các hiện tượng gì?

Biểu hiện của bệnh sùi mào gà gồm các hiện tượng gì?

Hồng Sơn

14/07/2017

Theo bác sĩ Lê Văn Hốt – bác sĩ chuyên khoa cấp II hiện đang công tác tại một phòng khám ở Hà Nội, biểu hiện của bệnh sùi mào gà xuất hiện sau khoảng thời gian từ 2-9 tháng ủ bệnh với những triệu chứng sau:

  • Ban đầu, sùi mào gà xuất hiện là những u nhú nhỏ, đường kính chỉ khoảng từ 1 – 2mm phát triển khá rải rác trên niêm mạc da.
  • Đặc điểm của những u nhú này là: mềm, bề mặt ẩm ướt, không ngứa, không đau, giữa những u nhú có thể nhấn ra mủ.
  • Tổn thương do sùi mào gà có thể là những đĩa bẹt hoặc hình tròn nhỏ, bề mặt ráp, màu hồng nhạt.
  • Khi phát triển mạnh, cùng với việc vệ sinh không sạch sẽ, sức đề kháng yếu sùi mào gà phát triển rầm rộ, liên kết thành những đám rộng trông giống như mào gà hoặc hoa súp lơ.

Vị trí dễ xuất hiện những mụn sùi mào gà là bộ phận sinh dục. Nam giới thường thấy sùi mào gà ở bao quy đầu, miệng sáo, quy đầu, rãnh quy đầu, trên thân dương vật, một số ít trường hợp có thể ở 2 bìu. Ở nữ giới, sùi mào gà có thể xuất hiện ở vùng mu, âm hộ, âm đạo, thậm chí sâu trong cổ tử cung. Trường hợp nếu bạn có tiếp xúc tình dục tại vị trí như miệng, hậu môn thì sùi mào gà cũng có thể xuất hiện và có triệu chứng tương tự như ở bộ phận sinh dục.

Bác sĩ Hốt lưu ý rằng những biểu hiện của bệnh sùi mào gà sẽ ngày càng phát triển rõ nét nếu không được phát hiện, tầm soát và can thiệp kịp thời, bệnh có thể dẫn đến những biến chứng hết sức nghiêm trọng đến sức khỏe của người bệnh. Khối sùi mào gà phát triển lớn sẽ gây khó khăn cho việc đi lại, khi bị cọ xát nhiều có thể gây cảm giác ngứa rát, đau đớn, chảy máu, chảy dịch mủ,… Đặc biệt, khi mắc bệnh sùi mào gà người bệnh sẽ luôn trong tâm trạng lo lắng, buồn rầu hoặc thậm chí là hoảng hốt vì nguy cơ bệnh có thể phát triển thành ung thư nếu nhiễm HPV tuýp 16, 18. Chính vì vậy, ngay khi thấy xuất hiện những triệu chứng nghi ngờ mắc bệnh sùi mào gà, bạn cần phải tiến hành thăm khám và hỗ trợ điều trị sùi mào gà kịp thời để tránh những biến chứng nguy hiểm.

Đối với việc hỗ trợ điều trị bệnh sùi mào gà, hiện nay các bác sĩ tại một phòng khám ở Hà Nội áp dụng phương pháp Đông Tây y kết hợp mang lại hiệu quả hỗ trợ điều trị cao. Với những trường hợp tổn thương rộng, bác sĩ sẽ sử dụng đốt điện cao tần nhằm loại bỏ những mụn sùi, sau đó kết hợp hỗ trợ điều trị bằng thuốc chuyên khoa, thuốc đông y. Thuốc đông y có vai trò quan trọng trong việc tái tạo các tế bào đã bị virut hủy hoại, giúp tăng cường sức đề kháng, hạn chế tình trạng bệnh tái phát.

> Biểu hiện sùi mào gà ở nữ

Khuyến cáo: Mọi người có thể chủ động trong việc phòng bệnh bằng cách thực hiện đời sống tình dục an toàn, lành mạnh; chú ý đến việc vệ sinh bộ phận sinh dục hàng ngày, nhất là trước và sau khi quan hệ tình dục.

Hiện nay có rất nhiều bệnh viện và thuốc có thể trị các bệnh lây truyền qua đường tình dục, trong đó có phát hiện và hỗ trợ điều trị hiệu quả bệnh sùi mào gà. Phát triển theo mô hình phòng khám chất lượng cao, chúng tôi mong muốn mang đến một môi trường y tế chất lượng và hiệu quả dành cho đông đảo nhân dân thủ đô. Để đạt được điều đó, phòng khám chú trọng đầu tư hệ thống trang thiết bị tiên tiến, hiện đại hỗ trợ cho việc thăm khám và hỗ trợ điều trị cho kết quả chính xác trong thời gian ngắn. Đặc biệt phòng khám có đội ngũ bác sĩ, “thầy thuốc ưu tú” với trình độ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm trực tiếp thăm khám và hỗ trợ điều trị thành công cho nhiều trường hợp bệnh nhân.

> Tìm hiểu thêm: Hình ảnh bệnh sùi mào gà

Bài viết khác

Cách làm răng hết thưa hiệu quả nhanh chóng Nhổ răng sữa cho trẻ em Chi phí nhổ răng khôn Điều trị nám không đúng cách sẽ ảnh hưởng tới da về sau Tư vấn sức khỏe tiền hôn nhân tại Y Khoa Diamond