Bố đẻ Đoàn Thị Hương nhờ luật sư người Malaysia chuyển thư tay cho con gái

Admin

Admin

05/03/2017

Dân trí Luật sư Shanmugam, người bào chữa cho nghi phạm Đoàn Thị Hương trong vụ án sát hại một công dân Triều Tiên, đã về Nam Định gặp gỡ gia đình Hương. Phía gia đình Hương cũng chính thức nhờ ông Shanmugam bào chữa cho con gái mình. Bố đẻ Hương đã viết thư động viên con gái giữ tinh thần và sức khỏe, nhờ ông Shanmugam chuyển giúp.

Đoàn Thị Hương xuất hiện tại tòa ngày 1/3 (Ảnh: AFP)
Đoàn Thị Hương xuất hiện tại tòa ngày 1/3 (Ảnh: AFP)

Tối ngày 5/3, ông Đoàn Văn Thạnh (63 tuổi), bố đẻ của nghi phạm Đoàn Thị Hương xác nhận: “Phía gia đình tôi đã được báo trước là luật sư người Malaysia Shanmugam sẽ về gặp gia đình, qua trao đổi thì gia đình tin tưởng vào luật sư Shanmugam và đồng ý nhờ ông ấy đứng ra bào chữa cho con gái. Tôi cũng viết một bức thư tay nhờ luật sư Shanmugam cầm sang gửi cho con, bức thư chủ yếu động viên con gái cố gắng giữ gìn sức khỏe và tinh thần, gia đình luôn hướng và theo dõi con”.

Ông Thạnh cho biết thêm, phía gia đình cũng bàn bạc với luật sư là sẽ có thành viên bay sang Malaysia gặp Hương, nhưng hiện giờ chưa thống nhất được ngày cụ thể.

Luật sư bào chữa của nghi phạm Đoàn Thị Hương phát biểu với báo giới. (Ảnh: Twitter)

Luật sư bào chữa của nghi phạm Đoàn Thị Hương phát biểu với báo giới. (Ảnh: Twitter)

Liên quan đến sự việc nghi phạm Đoàn Thị Hương (quốc tịch Việt Nam) bị Tòa án quận Sepang, bang Selangor, Malaysia buộc tội mưu sát và có thể đối mặt án tử hình nếu bị kết tội trong vụ việc một công dân Triều Tiên được cho là ông Kim Jong-nam bị sát hại tại sân bay Kuala Lumpur hôm 13/2, mặc dù tòa án tại Malaysia đưa ra cáo trạng buộc tội nghi phạm Đoàn Thị Hương tội danh mưu sát, song luật sư bào chữa của Hương cho rằng cô “hoàn toàn vô tội”.

Trao đổi với báo chí Việt Nam vào chiều ngày 5/3 tại thành phố Hồ Chí Minh, luật sư Shanmugam cho biết, ông đã có buổi nói chuyện với gia đình nghi phạm Đoàn Thị Hương, về phía gia đình nghi phạm Đoàn Thị Hương cũng chính thức nhờ ông đứng ra bào chữa cho Hương.

Ông Đoàn Văn Thạnh (bìa phải) đã nhờ luật sư chuyển thư tay động viên con gái Đoàn Thị Hương.

Ông Đoàn Văn Thạnh (bìa phải) đã nhờ luật sư chuyển thư tay động viên con gái Đoàn Thị Hương.

Theo luật sư Shanmugam, có nhiều yếu tố có thể có lợi cho việc đề nghị cân nhắc lại việc buộc tội Hương. Chẳng hạn, thông tin từ phía CHDCND Triều Tiên cho rằng công dân của họ chết do bệnh tim. Về thông tin phía Malaysia khẳng định nạn nhân chết do bị đầu độc, luật sư cho rằng nếu chất được bôi lên mặt nạn nhân là chất độc thì Hương cũng sẽ bị ảnh hưởng bởi cô cũng là người tiếp xúc trực tiếp với chất đó.

Luật sư Shanmugam cho biết thêm, quá trình tranh tụng có thể mất nhiều tháng hoặc thậm chí nhiều năm. Tuy nhiên ông tin rằng hệ thống pháp lý của Malaysia là công bằng, không thiên vị và sẽ phóng thích Hương vì cô vô tội. Ngoài ra, Hương cũng có cơ hội để kháng cáo lên Toà án tối cao liên bang.

Sau 3 ngày làm việc tại Việt Nam, luật sư Shanmugam đã về nước trong tối 5/3.

Nhà của gia đình nghi phạm Đoàn Thị Hương tại Nam Định.

Nhà của gia đình nghi phạm Đoàn Thị Hương tại Nam Định.

Theo ông Đoàn Văn Thạnh (63 tuổi), bố đẻ của nghi phạm Đoàn Thị Hương, Hương ở nhà rất ngoan ngoãn, lễ phép, nhưng càng lớn càng sống nội tâm, ít chia sẻ, nhất là từ khi Hương ra Hà Nội học trung cấp dược.

Ông Đoàn Văn Thạnh đang làm bảo vệ kiêm trông xe ở một ngôi chợ thuộc huyện Nghĩa Hưng, Nam Định.

Đức Văn

Tag :nghi phạm Đoàn Thị Hương, luật sư Shanmugam, gia đình đoàn thị hương, đoàn thị hương, Kim Jong – nam

Bài viết khác

Lịch thi đấu bóng đá Ngoại Hạng Anh 2017/2018 mới nhất Livescore – Kết quả bóng đá trực tuyến Lịch thi đấu MU, Man City, Arsenal, Chelsea, Tottenham, Liverpool Giáng sinh 2017 LỊCH THI ĐẤU BÓNG ĐÁ HÔM NAY MỚI NHẤT Neymar sút bay cả bóng lẫn giày xuống biển, bị đàn em “cười thối mũi”