Warning: session_start(): open(/var/lib/php/session/sess_mujotch3j6v3bm9054jhfinus2, O_RDWR) failed: Permission denied (13) in /home/tayninhcenter.com/public_html/wp-content/plugins/wordpress-social-login/wp-social-login.php on line 64
Bộ sưu tập thiệp cưới "1 không 2" của thầy giáo môn Hóa - Mua bán - Rao vặt - Chợ Tây Ninh

Bộ sưu tập thiệp cưới “1 không 2” của thầy giáo môn Hóa

Admin

Admin

06/03/2017

Dân trí Thầy giáo Liêu Mộc Thông (cựu giáo viên trường THPT Hoàng Diệu, TP Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng) có một bộ sưu tập thiệp cưới độc đáo của các giáo viên trường này, từ mấy chục năm qua mà thầy đã dày công gìn giữ, bảo quản…

Theo thầy Liêu Mộc Thông (từng là học sinh trường THPT Hoàng Diệu, nay là giáo viên dạy môn Hóa học của trường), bộ sưu tập những tấm thiệp cưới của đồng nghiệp trong trường được thầy ấp ủ thực hiện từ rất lâu. Thầy Thông cho biết, thực sự chỉ có những tấm thiệp từ năm 1990 cho đến nay là còn lưu giữ được, chứ từ trước năm 1990 chủ yếu viết tay trên giấy nên không thể lưu giữ. Những tấm thiệp cưới đó dù trải qua mấy chục năm nhưng đến nay vẫn còn nguyên vẹn, từ nét chữ viết bằng tay cho đến màu sắc.

Thầy Liêu Mộc Thông bên bộ sưu tập thiệp cưới của mình.
Thầy Liêu Mộc Thông bên bộ sưu tập thiệp cưới của mình.
Nhiều nữ giáo viên bất ngờ và xúc động trước những tấm thiệp cưới của chính mình cách đây nhiều năm được thầy Thông lưu giữ.
Nhiều nữ giáo viên bất ngờ và xúc động trước những tấm thiệp cưới của chính mình cách đây nhiều năm được thầy Thông lưu giữ.

Ngắm lại bộ sưu tập thiệp cưới độc đáo của thầy Thông, nhiều giáo viên rất xúc động khi được thấy kỷ niệm khó quên của đời mình nhưng mình lại không giữ được như thầy Thông. Vợ chồng thầy Trần Công Lý và Trịnh Thị Huê cười thật tươi khi chụp hình lưu niệm với tấm thiệp cưới của mình. Thầy Lý nói: “Thật xúc động khi thấy thiệp cưới của vợ chồng tôi cách đây mười mấy năm. Chúng tôi không lưu giữ được nên bây giờ nhìn lại thấy vui lắm, thật cảm ơn thầy Thông rất nhiều khi đưa đến cho chúng tôi giây phút bất ngờ và hạnh phúc đó”.

Vợ chồng thầy Lý, cô Huê rất vui khi nhìn lại tấm thiệp cưới của mình cách đây nhiều năm trước.
Vợ chồng thầy Lý, cô Huê rất vui khi nhìn lại tấm thiệp cưới của mình cách đây nhiều năm trước.

Cô Phạm Ngọc Phụng cũng rất vui khi nhìn lại tấm thiệp cưới của mình trong bộ sưu tập của thầy Thông và chụp hình lưu niệm với tấm thiệp cưới. “Nếu không có thầy Thông thì mãi mãi tôi và quý thầy cô của trường không bao giờ gặp lại thiệp cưới của mình. Thật vui khi nhiều giáo viên của trường thành vợ thành chồng, sống hạnh phúc bên nhau và công tác tốt, nuôi dạy con khôn lớn”, cô Phụng chia sẻ.

Cô Phạm Ngọc Phụng cười tươi khi thấy tấm thiệp cưới của mình trong bộ sưu tập của thầy Thông.
Cô Phạm Ngọc Phụng cười tươi khi thấy tấm thiệp cưới của mình trong bộ sưu tập của thầy Thông.

Không chỉ gây ấn tượng với bộ sưu tập thiệp cưới, thầy Liêu Mộc Thông còn khiến nhiều người cảm phục khi thầy có trong tay rất nhiều tấm ảnh độc đáo về trường THPT Hoàng Diệu từ trước cho đến nay (từ trước năm 1975 và cho đến sau này).

Ngoài ra, thầy Thông là người rất thích đi du lịch theo kiểu “phượt” với xe đạp hoặc xe gắn máy và tới đâu thầy cũng chụp ảnh lưu niệm về phong cảnh, sinh hoạt của những nơi thầy đặt chân tới.

Thầy Thông bên vườn sinh thái đậm chất Nam Bộ, với cây rơm, cầu tre nông thôn,...
Thầy Thông bên vườn sinh thái đậm chất Nam Bộ, với cây rơm, cầu tre nông thôn,…

Bên cạnh đó, thầy Thông còn xây dựng một khu vườn sinh thái mang đậm chất làng quê Nam Bộ, với xuồng ba lá, cầu tre, cây rơm, các loại cây để giúp các em học sinh có thêm kiến thức về quê hương, các loại thực vật,…

Được biết, thầy Liêu Mộc Thông nguyên là học sinh trường THPT Hoàng Diệu. Sau khi tốt nghiệp Đại học Cần Thơ chuyên ngành sư phạm Hóa, thầy trở về công tác tại trường THPT Hoàng Diệu cho đến tháng 11/2016 mới nghỉ hưu.

Cao Xuân Lương

Tag :tỉnh sóc trăng, Trường THPT Hoàng Diệu, thiệp cưới độc đáo, Đại học Cần Thơ, tốt nghiệp Đại học, nữ giáo viên, ảnh độc đáo, bộ sưu tập

Bài viết khác

Lịch thi đấu bóng đá Ngoại Hạng Anh 2017/2018 mới nhất Livescore – Kết quả bóng đá trực tuyến Lịch thi đấu MU, Man City, Arsenal, Chelsea, Tottenham, Liverpool Giáng sinh 2017 LỊCH THI ĐẤU BÓNG ĐÁ HÔM NAY MỚI NHẤT Neymar sút bay cả bóng lẫn giày xuống biển, bị đàn em “cười thối mũi”