Chạy hàng trăm cây số đi họp, đến nơi mới biết… hoãn họp?

Admin

Admin

06/03/2017

Dân trí Theo các đại biểu được mời dự họp, thư mời họ đã nhận được từ 2 tuần trước, đã sắp sẵn lịch làm việc để đi dự, nhưng sáng nay (7/3), hàng loạt cán bộ của các tỉnh thành khu vực ĐBSCL có mặt tại Ban chỉ đạo Tây Nam Bộ để dự buổi họp thì mới ngớ người khi biết… hoãn họp.

hoãn họp

Thư mời họp đã phát đi 2 tuần nhưng đến khi hoãn họp các đại biểu không được thông báo?

Cụ thể, theo thư mời phát đi ngày 17/2/2017 của Tổng hội Nông nghiệp và phát triển Nông thôn Việt Nam, nội dung ghi rõ: Nhằm tìm ra những giải pháp tháo gỡ khó khăn cho các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh xuất khẩu lúa gạo trong năm 2017; Được sự ủng hộ của đa số các doanh nghiệp đang hoạt động tại ngành lúa gạo Việt Nam, Tổng hội Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam tổ chức diễn đàn “đối thoại với doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh xuất khẩu lúa gạo” tại Cần Thơ.

Thời gian, 7h30’ ngày 7/3/2017, tại Hội trường Ban chỉ đạo Tây Nam Bộ, phường Phú Thứ, quận Cái Răng, TP Cần Thơ. Cơ quan chủ trì Bộ NN&PTNT và Tổng hội NN&PTNT Việt Nam.

Nhiều đại biểu sáng nay đi hàng trăm số đến nơi mới biết hoãn họp.

Nhiều đại biểu sáng nay đi hàng trăm số đến nơi mới biết hoãn họp.

Nhận được thư mời, sáng nay hàng loạt cán bộ là lãnh đạo UBND tỉnh, Sở NN&PTNT, doanh nghiệp khu vực ĐBSCL, các phóng viên báo đài, đã tập trung về hội trường Ban chỉ đạo Tây Nam Bộ để tham dự diễn đàn theo thư mời. Tuy nhiên, nhiều cán bộ rất bất ngờ khi đến đây mới biết không có hội nghị nào diễn ra, cũng không có đại diện nào của Tổng hội NN&PTNT Việt Nam có mặt.

Một cán bộ ở Ban chỉ đạo Tây Nam Bộ cũng tỏ ra bất ngờ, nói mình không hề biết có một diễn đàn nào được tổ chức như thư mời. Một cán bộ ở tỉnh Long An, sau một hồi điện thoại hỏi thăm mới biết: Diễn đàn đã hoãn nhưng không ai thông báo.

Nhiều đại biểu, cán bộ và cả các phóng viên đến chờ mãi mới biết cuộc họp không diễn ra.

Nhiều đại biểu, cán bộ và cả các phóng viên đến chờ mãi mới biết cuộc họp không diễn ra.

Một khách mời là cán bộ của một tỉnh ở ĐBSCL nói: “Câu chuyện tìm đầu ra cho lúa gạo đang là một vấn đề nóng được dư luận quan tâm. Nhiều lãnh đạo, doanh nghiệp xuất khẩu gạo khu vực ĐBSCL đã chạy xe hàng trăm cây số đến đây, rồi bây giờ xách xe không chạy về. Tôi không hiểu đơn vị tổ chức làm ăn kiểu gì mà một lời giải thích cũng không có”.

Liên quan đến nội trên, trao đổi với phóng viên Dân trí vào chiều 7/3, ông Hồ Xuân Hùng, Chủ tịch Tổng Hội Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam cho biết, do thời gian dự kiến tổ chức diễn đàn “đối thoại với doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh xuất khẩu lúa gạo” tại Cần Thơ vào sáng 7/3 trùng lịch với cuộc làm việc giữa Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Nguyễn Xuân Cường với nội dung tương tự, nên phải hoãn.

“Sở dĩ có sự hoãn cuộc diễn đàn đó là do Văn phòng Bộ NN&PTNT thông báo thời gian đó trùng với lịch làm việc giữa Thủ tướng và Bộ trưởng Bộ NN&PTNT với nội dung tương tự, cũng được tổ chức tại khu vực đó. Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại (14h20 chiều 7/3) cuộc làm việc giữa Thủ tướng và Bộ trưởng Bộ NN&PTNT cũng chưa diễn ra” – ông Hùng giải thích.

Khi phóng viên đặt câu hỏi là tại sao khi có sự thay đổi lịch làm việc lại không thông báo cho các đại biểu tham dự, ông Hùng cho biết, khi có sự thay đổi về lịch làm việc nói trên, đơn vị tổ chức đã phát thông báo hoãn bằng văn bản và gửi đi tới các đơn vị được mời vào ngày 3/3. Tuy nhiên, theo ông Hùng, có thể do trục trặc nào đó nên một số đơn vị đã không nắm được thông tin thay đổi lịch làm việc, hoặc trong nội bộ đơn vị nào đó, công văn chưa đến được các bộ phận, cá nhân tham dự cuộc diễn đàn. Ông Hùng nói sẽ cho kiểm tra lại sự việc này.

Phạm Tâm – Nguyễn Dương

Tag :hoãn họp không báo, Hội nghị lúa gạo, Tổng hội NN&PTNT, hoãn họp

Bài viết khác

Lịch thi đấu bóng đá Ngoại Hạng Anh 2017/2018 mới nhất Livescore – Kết quả bóng đá trực tuyến Lịch thi đấu MU, Man City, Arsenal, Chelsea, Tottenham, Liverpool Giáng sinh 2017 LỊCH THI ĐẤU BÓNG ĐÁ HÔM NAY MỚI NHẤT Neymar sút bay cả bóng lẫn giày xuống biển, bị đàn em “cười thối mũi”