Warning: session_start(): open(/var/lib/php/session/sess_c1q5cs7jpb4u9clv0o8v7sn6i5, O_RDWR) failed: Permission denied (13) in /home/tayninhcenter.com/public_html/wp-content/plugins/wordpress-social-login/wp-social-login.php on line 64
Chưa thể khẳng định chiếc sừng lạ người dân tìm thấy là sừng cheo - Mua bán - Rao vặt - Chợ Tây Ninh

Chưa thể khẳng định chiếc sừng lạ người dân tìm thấy là sừng cheo

Admin

Admin

02/04/2017

Dân trí Liên quan đến việc một người dân tại huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị tìm thấy chiếc sừng động vật lạ ở trong rừng, được cho là sừng con cheo, cơ quan chức năng cho biết, cần phải lấy mẫu gửi ra Viện Khoa học lâm nghiệp kiểm tra mới xác định được cụ thể đó là loại sừng gì, có giá trị hay không.

Cheo là loài động vật có ngoại hình giống hoẵng và hươu, con đực và con cái đều không có sừng, tỷ lệ con có sừng rất hiếm; sừng cheo lại được cho là có khả năng chữa bệnh vô sinh, yếu sinh lý nên được đánh giá là quý hiếm, được nhiều người lùng mua.

Nhiều ngày qua, nghe tin anh H.V.M. (SN 1993, trú tại xã Ba Tầng, huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị) phát hiện chiếc sừng động vật, được cho là sừng con cheo rất quý, nhiều người dân tại địa phương đã kéo đến để “mục sở thị” cặp sừng này.

Anh M., chủ nhân chiếc sừng, cho hay, cách đây nửa tháng, anh vào rừng tìm củi thì phát hiện một bộ xương động vật nhỏ nằm bên gốc cây. Khi lại gần quan sát, anh M. thấy đôi sừng nhỏ còn dính ở vỏ não đã khô, trông khá đẹp mắt nên đã nhặt về.

Khi anh M. đem về nhà, nhiều người cho rằng, đây là sừng cheo, thuộc loại quý. Chiếc sừng nặng khoảng 0,1 kg, có 2 cặp sừng dài khoảng 6 cm, giữa mỗi sừng có vòng tròn nổi lên. Sừng màu nâu vàng, đính chặt trên vỏ não có đường kính khoảng 4 cm.

Chiếc sừng người dân tìm thấy trong rừng, được cho là sừng cheo, có thể chữa bệnh vô sinh, yếu sinh lý.

Chiếc sừng người dân tìm thấy trong rừng, được cho là sừng cheo, có thể chữa bệnh vô sinh, yếu sinh lý.

Nhiều thông tin chưa được kiểm chứng cho rằng, sừng cheo có thể chữa vô sinh, yếu sinh lý rất hiệu quả. Chính vì vậy, sừng cheo được nhiều người lùng mua.

Anh M. cho biết: “Vài hôm trước có một người đàn ông ở ngoài Bắc vào xem khẳng định là sừng cheo rồi trả giá hơn 200 triệu cho cái sừng này nhưng tôi chưa đồng ý bán”.

Trao đổi với PV, ông Võ Văn Sử, Hạt trưởng Hạt Kiểm lâm huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị cho biết, đã nắm được thông tin trên nhưng ông cho rằng cần phải kiểm chứng mới biết đó có phải sừng cheo hay không.

“Chúng tôi đã yêu cầu kiểm lâm địa bàn phối hợp với địa phương và lực lượng biên phòng xác minh cụ thể có hay không, có hình ảnh cụ thể. Sau đó phải gửi mẫu ra Viện Khoa học lâm nghiệp kiểm tra, xét nghiệm mới có kết luận chính xác”, ông Sử nói.

“Nếu kết luận của Viện Khoa học lâm nghiệp khẳng định đó là sừng cheo, biết giá trị cụ thể mới đề xuất huyện hoặc tỉnh có giải pháp xử lý”, ông Sử thông tin thêm.

Về việc chiếc sừng được chào giá 200 triệu đồng và công dụng của nó, ông Sử nói đó mới chỉ là tin đồn.

Đ. Đức

Tag :sừng cheo, sừng cheo quý hiếm, nhặt được sừng cheo, chữa bệnh vô sinh

Bài viết khác

Lịch thi đấu bóng đá Ngoại Hạng Anh 2017/2018 mới nhất Livescore – Kết quả bóng đá trực tuyến Lịch thi đấu MU, Man City, Arsenal, Chelsea, Tottenham, Liverpool Giáng sinh 2017 LỊCH THI ĐẤU BÓNG ĐÁ HÔM NAY MỚI NHẤT Neymar sút bay cả bóng lẫn giày xuống biển, bị đàn em “cười thối mũi”