Warning: session_start(): open(/var/lib/php/session/sess_idqdc0ctp0n3c9pinfq509vr46, O_RDWR) failed: Permission denied (13) in /home/tayninhcenter.com/public_html/wp-content/plugins/wordpress-social-login/wp-social-login.php on line 64
Cống bung nắp, hàng nghìn gốc mai Thủ Đức bị nhấn chìm - Mua bán - Rao vặt - Chợ Tây Ninh

Cống bung nắp, hàng nghìn gốc mai Thủ Đức bị nhấn chìm

Admin

Admin

25/02/2017

Người dân phường Hiệp Bình Phước, quận Thủ Đức (TP HCM) “đứng ngồi không yên” vì hàng nghìn gốc mai và hoa màu đang bị ngập dù không mưa hay triều cường.Ông Vân bên gốc mai chìm trong nước. Ảnh: Thành Nguyễn.

Ngày 26/2, ông Trương Hoàng Vân, người dân khu phố 5 phường Hiệp Bình Phước cho biết, chiều qua ông và nhiều người phát hiện nắp cống Tư Mậu gần vườn mai bị tháo gỡ bất thường. Nước sông Sài Gòn tràn vào khu dân cư ào ạt.

“Gia đình tôi có hơn 4.000 gốc mai bị ngập, đến sáng nay nước chỉ rút khoảng 5 cm. Tôi lo quá, mai sẽ chết hết nếu nước rút chậm”, ông Vân nói.

Hàng xóm của ông Vân, ông Trường Minh Châu ngồi buồn so. “Gia đình tôi có 2.000 gốc mai bị nhấn chìm. Vị trí xảy ra sự cố nằm trong khu vực đang san lấp mặt bằng của công ty gần đây nhưng chưa thấy họ tới gặp các hộ dân để giải quyết”.

Đại diện khu phố 5 và UBND phường Hiệp Bình Phước đã làm việc với 8 hộ dân trồng mai bị ảnh hưởng. Tổng cộng có gần 8.000 m2 vườn mai bị ngập nước, nhiều thửa hoa màu cũng bị nhấn chìm.

“Trước mắt, chúng tôi ghi nhận ý kiến các hộ dân và sẽ báo cáo với lãnh đạo UBND phường để có phương án giải quyết cụ thể”, đại diện khu phố 5 nói.UBND phường Hiệp Bình Phước huy động máy bơm cứu vườn mai bị ngập. Ảnh: Thành Nguyễn.

Đến 12h, một số công nhân của công ty – nơi nắp cống Tư Mậu bị tháo – đã huy động máy bơm cùng lực lượng phường Hiệp Bình Phước hút nước ra ngoài để cứu các vườn mai. Cống Tư Mậu vẫn chìm trong nước, không thể quan sát.

Khu vực xảy ra sự số là nơi trồng mai lâu đời của Sài Gòn, cung cấp mai cho thị trường TP HCM và các tỉnh lân cận dịp tết.


Theo Thành Nguyễn/VnExpress.net

Bài viết khác

Lịch thi đấu bóng đá Ngoại Hạng Anh 2017/2018 mới nhất Livescore – Kết quả bóng đá trực tuyến Lịch thi đấu MU, Man City, Arsenal, Chelsea, Tottenham, Liverpool Giáng sinh 2017 LỊCH THI ĐẤU BÓNG ĐÁ HÔM NAY MỚI NHẤT Neymar sút bay cả bóng lẫn giày xuống biển, bị đàn em “cười thối mũi”