Warning: session_start(): open(/var/lib/php/session/sess_0dbjdqjd12ovvne5tgn29hp951, O_RDWR) failed: Permission denied (13) in /home/tayninhcenter.com/public_html/wp-content/plugins/wordpress-social-login/wp-social-login.php on line 64
Công nghệ đột phá có thể thu khí CO2 từ nhà máy nhiên liệu hóa thạch - Mua bán - Rao vặt - Chợ Tây Ninh

Công nghệ đột phá có thể thu khí CO2 từ nhà máy nhiên liệu hóa thạch

Admin

Admin

26/02/2017

(Xây dựng) – Kỹ sư hóa Rodney Allam đã tiến hành những nghiên cứu về công nghệ hấp thu khi CO2 từ những năm 1970. Ý tưởng đốt cháy nhiên liệu hóa thạch mà không thải khí CO2 ra không khí đã trở thành hiện thực.

Allam tìm kiếm giải pháp hấp thụ CO2 từ các nhà máy nhiên liệu hóa thạch, tuy nhiên những phương pháp này quá đắt tiền. Ông đã phải dừng mục tiêu phát triển công nghẹ với mức chi phí phải chăng vào năm 1990. Đến năm 2009, 8 Rivers đã tham gia vào dự án này chí phí được lấy từ chính phủ liên bang, hợp tác cùng Allam để phát triển Allam Cycle.

Allam Cycle không sử dụng hơi nước để tạo ra điện, thay vào đó CO2 dưới áp lực và trong trạng thái siêu tới hạn sẽ làm quay các tuabin tạo ra năng lượng cho máy phát điện. Việc đốt cháy sẽ thêm khí CO2 cho quá trình này, phần còn lại sẽ được chuyển vào đường ống.

NetPower, công ty tham gia xây dựng máy phát điện Allam Cycle đầu tiên cho biết đây là một công nghệ sạch thực sự, không chứa các chất như thủy ngân, nito, oxit lưu huỳnh. Thêm vào đó công nghệ của Allam có thể tạo ra 6 cent trên mỗi kilowatt giờ.

NetPower cộng tác cùng Exelon và Toshiba để xây dựng nhà máy đầu tiên. Theo Forbes, công trình với kích thước nhà máy sẽ cần một khoản chi phí khoảng 300 triệu USD và tạo ra 300 MW điện mỗi năm.

Thu Giang (theo Inhabitat)

Bài viết khác

Lịch thi đấu bóng đá Ngoại Hạng Anh 2017/2018 mới nhất Livescore – Kết quả bóng đá trực tuyến Lịch thi đấu MU, Man City, Arsenal, Chelsea, Tottenham, Liverpool Giáng sinh 2017 LỊCH THI ĐẤU BÓNG ĐÁ HÔM NAY MỚI NHẤT Neymar sút bay cả bóng lẫn giày xuống biển, bị đàn em “cười thối mũi”