DIC và các liên danh tham gia đấu thầu dự án hóa dầu trị giá 5 tỷ USD

Admin

Admin

05/03/2017

(Xây dựng) – Ngày 2/3 tại Trung tâm Hội nghị quốc tế khách sạn 5 sao Vũng Tàu – Pullman, DIC đã chính thức ký kết hợp tác chiến lược với VSP và HP trong việc cùng tham gia đấu thầu cho dự án Tổ hợp hóa dầu miền Nam (xã Long Sơn, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu) trong lĩnh vực cung cấp dịch vụ kỹ thuật.

Theo ông Nguyễn Thiện Tuấn, Chủ tịch HĐQT Tổng Công ty Cổ phần Đầu tư Phát triển Xây dựng (DIC), việc hợp tác này rất quan trọng vì nó là mốc son trong mối quan hệ hợp tác giữa DIC và Liên doanh Vietsovpetro (VSP) cùng Công ty TNHH Hương Phong (HP) tham gia đấu thầu cho dự án quan trọng Tổ hợp hóa dầu miền Nam này, qua đó còn tận dụng và khai thác hiệu quả nguồn nhân lực, trang thiết bị và cơ sở vật chất (bãi chế tạo, nhà xưởng, khách sạn…) cũng như các khả năng về hoạt động logistics sẵn có của mỗi bên.

“DIC không chỉ là thương hiệu uy tín trong đầu tư, kinh doanh bất động sản mà còn có bề dày kinh nghiệm và thế mạnh trong xây dựng các công trình công nghiệp, hạ tầng kỹ thuật và sản xuất vật liệu xây dựng, dịch vụ nghỉ dưỡng cao cấp và cơ sở lưu trú dài hạn”, ông Tuấn nhấn mạnh.Lãnh đạo 3 đơn vị bắt tay tại Lễ ký kết được diễn ra tại KS 5 sao Vũng Tàu – Pullman.

Theo thỏa thuận, hình thức hợp tác và phạm vi công việc sẽ được quyết định dựa trên yêu cầu của từng gói thầu, tính chất công việc và khả năng tham gia thực hiện gói thầu của mỗi bên. 03 đơn vị có thể hợp tác dưới hình thức liên danh hoặc nhà thầu chính – phụ. Trong các thỏa thuận tiếp theo cho từng gói thầu/dự án cụ thể sẽ quy định rõ hình thức hợp tác.

Bản thỏa thuận này sẽ có thời gian hiệu lực ban đầu là 03 năm. Các bên cam kết thực hiện đầy đủ, nghiêm túc với thiện chí cao nhất trong khả năng và điều kiện cụ thể của mình để cùng hướng tới sự phát triển lâu dài và bền vững.Ông Từ Thành Nghĩa, Tổng Giám đốc VSP cho rằng đây là một hợp tác mạnh mẽ, lớn nhất từ trước đến nay để triển khai đấu thấu cùng làm 1 dự án hợp tác với tổng vốn đầu tư gần 5 tỷ USD.

Phát biểu tại lễ ký kết, ông Từ Thành Nghĩa, Tổng Giám đốc VSP cho biết đây là một dự án có quy mô rất lớn, do Tập đoàn Dầu khí quốc gia Việt Nam hợp tác với đối tác Thái Lan. Phía Tập đoàn Dầu khí quốc gia Việt Nam chiếm 29,9% vốn và phía Thái Lan có 71,1%.

Bên cạnh đó, ông Nghĩa cũng cho rằng việc ký kết liên doanh này là sự ra quân rầm rộ nhất giữa doanh nghiệp dầu khí đóng trên địa bàn tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu (BR-VT) và các doanh nghiệp của tỉnh cũng như doanh nghiệp lớn của Bộ Xây dựng.

“Tôi cho rằng đây là một hợp tác mạnh mẽ, phải nói là lớn nhất từ trước đến nay để triển khai đấu thấu cùng làm 1 dự án hợp tác với tổng vốn đầu tư gần 5 tỷ USD trên địa bàn tỉnh BR-VT.

Với sự kết hợp của ba đơn vị, tận dụng những thế mạnh của nhau, tôi cho rằng liên danh nhà thầu chúng ta ký kết hôm nay sẽ có sức mạnh tổng hợp với sự tập trung các nguồn lực của các đơn vị. Và đối với dự án lọc hóa dầu này, nếu không phải chúng ta thì rất khó đơn vị nào ở Việt Nam có thể tham gia xây dựng cùng nhà thầu chính xây dựng tổ hợp lọc hóa dầu miền Nam”, ông Nghĩa khẳng định.

Ngoài ra, ông Nghĩa thay mặt liên danh nhà thầu mong muốn các sở, ban, ngành tỉnh BR-VT tiếp tục ủng hộ cho liên danh nhà thầu gặp mặt, giới thiệu các đối tác Thái Lan để tham gia đấu thầu, để tham gia thực hiện các dự án thành phần của tổ hợp hóa dầu miền Nam.

Mạnh Cường

Bài viết khác

Lịch thi đấu bóng đá Ngoại Hạng Anh 2017/2018 mới nhất Livescore – Kết quả bóng đá trực tuyến Lịch thi đấu MU, Man City, Arsenal, Chelsea, Tottenham, Liverpool Giáng sinh 2017 LỊCH THI ĐẤU BÓNG ĐÁ HÔM NAY MỚI NHẤT Neymar sút bay cả bóng lẫn giày xuống biển, bị đàn em “cười thối mũi”