Warning: session_start(): open(/var/lib/php/session/sess_45lndqn2ak0rtohbak8bmldc25, O_RDWR) failed: Permission denied (13) in /home/tayninhcenter.com/public_html/wp-content/plugins/wordpress-social-login/wp-social-login.php on line 64
Điểm tin 8/3: Mở rộng quy hoạch chung xây dựng Khu kinh tế Nghi Sơn - Mua bán - Rao vặt - Chợ Tây Ninh

Điểm tin 8/3: Mở rộng quy hoạch chung xây dựng Khu kinh tế Nghi Sơn

Admin

Admin

08/03/2017

(Xây dựng) – Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt nhiệm vụ điều chỉnh, mở rộng quy hoạch chung xây dựng Khu kinh tế Nghi Sơn; Quyết định 79/QĐ-BXD – Cơ sở để chủ đầu tư quản lý thực hiện dự án được hiệu quả; Thêm một doanh nghiệp xi măng về tay người Thái; Người nước ngoài có nhiều cơ hội thuận lợi để đầu tư BĐS tại Việt Nam; Chung cư tranh chấp giảm giá hàng trăm triệu đồng;… Đây là một số tin tức đáng chú ý trên Báo điện tử Xây dựng ngày 8/3.

Nhiệm vụ điều chỉnh, mở rộng KKT Nghi Sơn

Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt nhiệm vụ điều chỉnh, mở rộng quy hoạch chung xây dựng Khu kinh tế Nghi Sơn, tỉnh Thanh Hóa đến năm 2035, tầm nhìn đến năm 2050.

Theo đó, phạm vi nghiên cứu Khu kinh tế Nghi Sơn bao gồm: Toàn bộ diện tích Khu kinh tế Nghi Sơn cũ; phần diện tích còn lại của huyện Tĩnh Gia; 3 xã Yên Mỹ, Công Bình, Công Chính (thuộc huyện Nông Cống) và 3 xã Thanh Tân, Thanh Kỳ, Yên Lạc (thuộc huyện Như Thanh) có tổng diện tích 106.000ha.Khu kinh tế Nghi Sơn (Thanh Hóa).

Quyết định yêu cầu khi nghiên cứu quy hoạch phải phân tích, đánh giá rõ vai trò, vị thế, tiềm năng và động lực phát triển của Khu kinh tế; đánh giá hiện trạng điều kiện tự nhiên, kinh tế – xã hội, dân cư, lao động, hiện trạng sử dụng đất, hiện trạng xây dựng, kiến trúc, cảnh quan, các chương trình, dự án đang triển khai có liên quan đến Khu kinh tế; định hướng quy hoạch chung xây dựng… Đồ án quy hoạch được lập trên nền bản đồ địa hình tỷ lệ 1/5.000.

Cơ sở để chủ đầu tư quản lý thực hiện dự án được hiệu quả

Để quản lý chi phí đầu tư xây dựng được hiệu quả, Bộ Xây dựng đã ban hành Quyết định 79/QĐ-BXD về việc công bố định mức chi phí quản lý dự án và tư vấn đầu tư xây dựng.

Cụ thể, chi phí quản lý dự án trong tổng mức đầu tư xác định theo định mức tỷ lệ phần trăm (%) nhân với chi phí xây dựng và chi phí thiết bị trong tổng mức đầu tư xây dựng của dự án được duyệt. Đối với dự án mà thuê tư vấn quản lý dự án, chi phí này xác định bằng dự toán trên cơ sở nội dung, khối lượng công việc quản lý dự án được thống nhất giữa chủ đầu tư với nhà thầu tư vấn quản lý dự án và các chế độ chính sách có liên quan.

Đại diện Vụ Kinh tế xây dựng (Bộ Xây dựng) cho biết, việc quản lý, sử dụng chi phí quản lý dự án thực hiện theo hướng dẫn của Bộ Tài chính trên cơ sở dự toán hàng năm phù hợp với nhiệm vụ, công việc quản lý dự án thực hiện và các chế độ chính sách có liên quan.

Thêm một doanh nghiệp xi măng về tay người Thái

Nối bước thương vụ Siam City Cement thâu tóm Holcim Việt Nam, một tập đoàn Thái Lan khác là SCG cũng vừa công bố mua lại 100% cổ phần Công ty CP Vật liệu xây dựng Việt Nam.

Thương vụ được tiến hành bởi Công ty TNHH SCG Xi măng – Vật liệu xây dựng, thành viên của SCG. Theo đó, công ty này đã mua lại 100% vốn cổ phần (tương đương 156 triệu USD) từ các cổ đông hiện tại của Công ty CP Vật liệu xây dựng Việt Nam (VCM). Giá trị doanh nghiệp (EV) trong giao dịch này trị giá 440 triệu USD, bao gồm nợ ròng và chi phí đầu tư cải tiến hiệu quả đối với tài sản mua lại.

Người nước ngoài có nhiều cơ hội thuận lợi để đầu tư BĐS tại Việt Nam

Ngày 8/3, tại Hà Nội, Hiệp hội BĐS Việt Nam (VNREA) có buổi làm việc và giao lưu với Hội chuyên ngành BĐS của người Việt Nam tại Hoa Kỳ (VNARP).

Tại buổi làm việc, hai bên đã cùng nhau chia sẻ các vấn đề về luật pháp, chính sách liên quan đến việc cho người nước ngoài mua và kinh doanh BĐS tại Việt Nam. Đồng thời, trao đổi các thông tin liên quan đến thị trường BĐS Hà Nội, xu hướng phát triển của thị trường BĐS Việt Nam và Hoa Kỳ, trao đổi cơ hội đầu tư BĐS tại Hoa Kỳ và Hà Nội.

Theo ông Nguyễn Mạnh Hà – Phó Chủ tịch VNREA, Chủ tịch Hội Môi giới BĐS Việt Nam, các chính sách về nhà ở cho người Việt Nam định cư ở nước ngoài, tổ chức, cá nhân nước ngoài đã được thay đổi một cách toàn diện giúp người nước ngoài có nhiều cơ hội thuận lợi để đầu tư BĐS tại Việt Nam.

Bà Liễu Nguyễn, đại diện liên lạc Việt Nam của Chủ tịch VNARP tại Việt Nam chia sẻ người nước ngoài rất cần những thông tin cụ thể liên quan đến thị trường BĐS, nếu Việt Nam có con số thống kê về thị trường BĐS những năm gần đây một cách chi tiết thì sẽ giúp ích nhiều hơn cho những quyết định của nhà đầu tư.

Chung cư tranh chấp giảm giá hàng trăm triệu đồng

Tại các dự án đang gây ồn ào vì tranh chấp giữa chủ đầu tư và khách hàng như Home City Trung Kính, Tràng An Complex (Cầu Giấy), Thăng Long Garden hay Skylight (Minh Khai, Hai Bà Trưng), không chỉ giá giảm hàng trăm triệu đồng mỗi căn, theo một số đơn vị môi giới, thanh khoản tại dự án cũng chững lại. Những khách hàng trước đó quan tâm đến dự án cũng dừng tiến hành giao dịch, chờ diễn biến mới của vụ tranh chấp.

Giám đốc một sàn bất động sản lớn tại Hà Nội thừa nhận những khó khăn trong giao dịch ở những dự án đang có tranh chấp. Bản thân ông, từ khi tham gia bán bất động sản dự án cũng nhiều lần “méo mặt” vì khách hàng dừng giao dịch do xảy ra tranh chấp giữa cư dân và chủ đầu tư.

Báo điện tử Xây dựng

Bài viết khác

Lịch thi đấu bóng đá Ngoại Hạng Anh 2017/2018 mới nhất Livescore – Kết quả bóng đá trực tuyến Lịch thi đấu MU, Man City, Arsenal, Chelsea, Tottenham, Liverpool Giáng sinh 2017 LỊCH THI ĐẤU BÓNG ĐÁ HÔM NAY MỚI NHẤT Neymar sút bay cả bóng lẫn giày xuống biển, bị đàn em “cười thối mũi”