Giao huyện Thanh Trì xem xét kiến nghị của người dân xã Vạn Phúc

Admin

Admin

09/03/2017

Qua Cổng TTĐT Chính phủ, các hộ dân thôn 3, xã Vạn Phúc, huyện Thanh Trì, TP. Hà Nội phản ánh một số nội dung liên quan đến việc UBND xã thu hồi một phần diện tích của các hộ dân để chuyển nhượng cho doanh nghiệp không đúng quy định pháp luật.Ảnh minh họa

Theo phản ánh, năm 1997, các hộ dân thôn 3 được Nhà nước giao đất thời hạn 20 năm để sản xuất nông nghiệp. Từ năm 2003, thông qua UBND xã Vạn Phúc, các hộ dân cho Công ty TNHH Xây dựng công trình Hoàng Hà thuê đất, thời gian thuê đến hết tháng 12/2017.

Vừa qua, cán bộ xã Vạn Phúc đã thu lại Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất nông nghiệp của các hộ dân để điều chỉnh hạn sử dụng đất lên 50 năm. Tuy nhiên, khi các hộ dân lên xã ký hồ sơ cấp đổi Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất thì phát hiện bị thiếu diện tích đất.

Theo trả lời của cán bộ xã, một phần đất đã được thu hồi và chuyển nhượng cho Công ty TNHH Xây dựng công trình Hoàng Hà. Các hộ dân cho rằng việc làm của cán bộ xã Vạn Phúc là trái quy định và đề nghị cơ quan có thẩm quyền xem xét giải quyết thỏa đáng.

Về vấn đề này, sau khi xem xét nội dung đơn, căn cứ Điểm b, Khoản 2, Điều 26 Luật Tiếp công dân năm 2013 và thực hiện ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch UBND Thành phố, Ban Tiếp công dân TP. Hà Nội chuyển đơn đến Chủ tịch UBND huyện Thanh Trì để xem xét, giải quyết theo quy định của pháp luật.

Cổng TTĐT Chính phủ sẽ tiếp tục thông tin về vấn đề này khi nhận được kết quả giải quyết của cơ quan chức năng.


Theo Chinhphu.vn

Bài viết khác

Tìm hiểu điểm khác biệt giữa đàn Piano và đàn Organ Hướng dẫn thi công keo dán gạch mova dành cho người dùng Chi tiết Granada – Barcelona: Phần thưởng xứng đáng (KT) Real: “Tịt ngòi”, Ronaldo được khen tài… kiến tạo Barca thắng không Messi: “Ông chủ” Neymar vào CLB 100