Warning: session_start(): open(/var/lib/php/session/sess_ei6dg52jbiqsr1dfvpbaef3613, O_RDWR) failed: Permission denied (13) in /home/tayninhcenter.com/public_html/wp-content/plugins/wordpress-social-login/wp-social-login.php on line 64
Hà Nội khởi công nhà máy nước sông Đuống 5.000 tỷ đồng - Mua bán - Rao vặt - Chợ Tây Ninh

Hà Nội khởi công nhà máy nước sông Đuống 5.000 tỷ đồng

Admin

Admin

08/03/2017

Dân trí Sáng 9/3, UBND TP Hà Nội tổ chức lễ khởi công Nhà máy nước mặt sông Đuống với tổng mức đầu tư 5.000 tỷ đồng. Sau khi hoàn thành, nhà máy nước này sẽ cung cấp nguồn nước sạch cho khoảng 3 triệu hộ dân tại 8 quận, huyện của Hà Nội.

Dự án nhà máy nước mặt sông Đuống có tổng vốn đầu tư gần 5.000 tỷ đồng, được triển khai trên diện tích 62 ha, thuộc địa bàn hai xã Phù Đổng và xã Trung Màu, huyện Gia Lâm, Hà Nội. Dự án có hệ thống đường ống truyền dẫn nước sạch với chiều dài 76 km, với hai đoạn đi qua lòng sông Hồng, sông Đuống… để cung cấp nguồn nước sạch cho 168 xã, phường thuộc 8 quận, huyện ở khu vực phía Đông Bắc và phía Nam thành phố Hà Nội, các khu đô thị, khu công nghiệp trên đường 179 và một số vùng phụ cận.

Hà Nội khởi công nhà máy nước mặt sông Đuống với tổng mức đầu tư khoảng 5000 tỷ đồng

Hà Nội khởi công nhà máy nước mặt sông Đuống với tổng mức đầu tư khoảng 5000 tỷ đồng

Ông Nguyễn Đức Chung – Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội – cho biết, dự án nước mặt sông Đuống có vai trò quan trọng trong phát triển kinh tế xã hội của Thủ đô. Dự án này ngoài việc tạo nhiều công ăn việc làm cho người lao động, thúc đẩy quá trình đô thị hoá, còn góp phần nâng cao sức khoẻ cho người dân trong việc hưởng lợi từ việc sử dụng nước sạch, đặc biệt là trẻ em, người già và phụ nữ, giúp giảm thiểu các bệnh tật gây ra từ nguồn nước ô nhiễm.

Tuy nhiên, ông Chung cũng cho rằng, với các điều kiện dự án được thi công trên mặt bằng thuận lợi, được người dân ủng hộ, nhà đầu tư cần phải tính toán phương án giảm thời gian thi công từ 22 tháng xuống còn 18 tháng.

Ông Chung yêu cầu các đơn vị liên quan cần phải phấn đấu đến cuối năm 2019 hoàn thành và đưa nhà máy đủ công suất 300.000 m3 đi vào hoạt động, không kéo dài đến năm 2020. Về phía thành phố cam kết sẽ ủng hộ và tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất trong quá trình thi công dự án.

Quang Phong

Tag :khởi công nhà máy nước mặt sông đuống, nhà máy nước

Bài viết khác

Lịch thi đấu bóng đá Ngoại Hạng Anh 2017/2018 mới nhất Livescore – Kết quả bóng đá trực tuyến Lịch thi đấu MU, Man City, Arsenal, Chelsea, Tottenham, Liverpool Giáng sinh 2017 LỊCH THI ĐẤU BÓNG ĐÁ HÔM NAY MỚI NHẤT Neymar sút bay cả bóng lẫn giày xuống biển, bị đàn em “cười thối mũi”