Hải Phòng ra quân chỉnh trang đô thị

Admin

Admin

08/03/2017

Ông Dương Đình Ổn, Phó Chủ tịch UBND quận Hồng Bàng (TP Hải Phòng) cho biết, đây là việc làm thường xuyên và sẽ thực hiện quyết liệt.

Sáng nay (9/3), UBND quận Hồng Bàng (TP Hải Phòng) đã tổ chức ra quân chỉnh trang đô thị trên địa bàn quận, trả lại vỉa hè cho người đi bộ, chấn chỉnh an toàn trật tự giao thông.Tháo dỡ lấn chiếm vỉa hè.

Trước đợt ra quân này, Quận ủy, UBND quận Hồng Bàng đã thông báo tới từng hộ dân, thực hiện việc ký kết biên bản cam kết về không vi phạm trật tự đô thị, tuyên truyền rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng…nhưng vẫn còn tình trạng các hộ kinh doanh, người dân vẫn bày bán hàng ra lề đường, đỗ xe lấn chiếm vỉa hè gây mất mỹ quan đô thi, đặc biệt Hồng Bàng là quận có 6 tuyến phố kiểu mẫu của thành phố Hải Phòng.

Ông Dương Đình Ổn, Phó Chủ tịch UBND quận Hồng Bàng (TP Hải Phòng) cho biết, đây là việc làm thường xuyên và sẽ thực hiện quyết liệt trong thời gian tới đây nhằm vãn hồi trật tự văn minh từ lâu đã bị vi phạm: “Để chuẩn bị cho ngày ra quân, chúng tôi đã tổ chức triển khai truyên truyền cho bà con nhân dân thông qua các hình thức phát trên hệ thống loa truyền thanh của phường.

Cùng với đó chúng tôi cũng yêu cầu người dân làm những bản cam kết, trong đó có quy định về đảm bảo trật tự an toàn giao thông, trật tự đường hè, về sinh môi trườngvà nếp sống văn minh đô thị, kèm theo đó là những chế tài xử phạt đối với hành vi vi phạm”.

Để thực hiện ra quân chỉnh trang đô thị, lực lượng chức năng Công an quận Hồng Bàng đã tổ chức triển khai tuyên truyền tới người dân, lên các phương án hỗ trợ chính quyền, kiên quyết xử phạt mạnh tay với những trường hợp vi phạm. Các lỗi như phương tiện giao thông dừng đỗ sai quy định, xe và hàng quán lấn chiếm vỉa hè, biển quảng cáo quá khổ, treo không đúng nơi quy định sẽ bị lực lượng chức năng kiên quyết xử theo quy định của pháp luật.Xe ô tô dừng đỗ sai quy định sẽ bị lực lượng chức năng kiên quyết xử lý.

Trung tá Vũ Văn Quang, Đội trưởng đội giao thông trật tự, Công an quận Hồng Bàng cho biết: “Khó khăn nhất là tình trạng xe ô tô đậu đỗ mà không có chủ phương tiện vì vậy chúng tôi phải xử lý bằng cách nâng xe và tạm giữ phương tiện. Tới đây chúng tôi sẽ thường xuyên kết hợp với UBND phường, Công an phường và các lực lượng khác, nhất là đối với các tổ chức quần chúng nhân dân để tăng cường công tác tuyên truyền và duy trì thường xuyên các tổ công tác để thực hiện quyết liệt đợt ra quân”.

Đợt ra quân chỉnh trang đô thị lần này của quận Hồng Bàng sẽ kéo dài liên tục trong 10 ngày. Sau đợt này, các phường sẽ ký cam kết để trực tiếp quản lý và đôn đốc các tuyến đường trên địa bàn, nếu phường nào để xảy ra tình trạng người dân tái lấn chiếm vỉa hè, lòng đường, lãnh đạo phường sẽ phải chịu hoàn toàn trách nhiệm.


Theo Hải Bằng/ VOV – Đông Bắc

Bài viết khác

Lịch thi đấu bóng đá Ngoại Hạng Anh 2017/2018 mới nhất Livescore – Kết quả bóng đá trực tuyến Lịch thi đấu MU, Man City, Arsenal, Chelsea, Tottenham, Liverpool Giáng sinh 2017 LỊCH THI ĐẤU BÓNG ĐÁ HÔM NAY MỚI NHẤT Neymar sút bay cả bóng lẫn giày xuống biển, bị đàn em “cười thối mũi”