Khởi động cuộc thi Giải pháp xanh cho thành phố mùa thứ 7

Admin

Admin

07/03/2017

(Xây dựng) – Vừa qua, Tập đoàn Schneider Electric đã chính thức phát động cuộc thi “Go Green in the City – Giải pháp Xanh cho Thành phố” lần thứ 7. Đây là cuộc tranh tài về ý tưởng kinh doanh mang tầm cỡ quốc tế nhằm tìm kiếm những giải pháp sử dụng năng lượng hiệu quả và sáng tạo cho thành phố thông minh.

Vivian Silas Jeyachander Manohar và Rini Bharadwaj đến từ Đại học Khoa học Ứng dụng Aachen (Đức) đã giành giải Nhất cuộc thi Go Green in the City 2016.

“Giải pháp xanh cho thành phố” là cuộc thi hướng đến mục đích giáo dục thế hệ trẻ và xây dựng nhận thức về sự cần thiết của quản lý năng lượng thông minh cho các thành phố và các khu đô thị phát triển bền vững.

Từ ngày 13/02 đến 12/5, sinh viên thuộc tất cả các khối ngành, cũng như học viên cao học và thạc sĩ Quản trị Kinh doanh từ khắp nơi trên thế giới đều có thể đăng ký tham gia vào cuộc thi tại website Go Green in the City. Bài thi viết bằng tiếng Anh dài 300 từ.

Trong hơn 6 năm qua, chủ đề quản lý năng lượng tại các thành phố thông minh đã nhận được sự quan tâm ngày càng lớn của sinh viên trên toàn thế giới. Trên 15.000 thí sinh đã tham gia đăng ký từ 170 quốc gia trên thế giới trong mùa thi năm 2016, trong đó, 60% là thí sinh nữ.

Trước đó, năm 2016, đội thi đến từ Đại học Khoa học Ứng dụng Aachen – Đức đã xuất sắc giành chiến thắng với đề tài Tháp Gió tự nhiên. Cũng trong năm 2016, trường Đại học Duy Tân (Đà Nẵng) đã đại diện cho Việt Nam tham dự Vòng chung kết khu vực Đông Á. Ở mùa thi năm 2014, hai sinh viên nữ của Đại học Ngoại thương TP.HCM là Đặng Huỳnh Mai Anh và Nguyễn Thị Thùy Dương đã giành giải Ba toàn cầu với ý tưởng về “Ngân hàng Năng lượng”.

Trong vòng thi cấp Quốc gia tại Việt Nam, 10 đội xuất sắc nhất từ vòng sơ tuyển sẽ được đánh giá kỹ lưỡng và chọn ra 5 đội tham gia vòng chung kết quốc gia.

Bùi Thu

Bài viết khác

Lịch thi đấu bóng đá Ngoại Hạng Anh 2017/2018 mới nhất Livescore – Kết quả bóng đá trực tuyến Lịch thi đấu MU, Man City, Arsenal, Chelsea, Tottenham, Liverpool Giáng sinh 2017 LỊCH THI ĐẤU BÓNG ĐÁ HÔM NAY MỚI NHẤT Neymar sút bay cả bóng lẫn giày xuống biển, bị đàn em “cười thối mũi”