“Làm gì khi bị tình phụ?”

Admin

Admin

12/02/2017

(Xây dựng) – Đó là tên một cuốn sách mà gần đây, tác giả VintageLover KP đã cho ra mắt sau cuốn 2 cuốn sách “Tình nhân và những truyện khác” và “Đàn ông và những cuộc phiêu lưu tình ái.

Nhân dịp này, phóng viên của chúng tôi đã có dịp trò chuyện cùng tác giả cuốn sáchChân dung tác giả VintageLover KP (Khánh Phương)

Theo tôi được biết, mỗi cuốn sách của chị đều mang một thông điệp nhất định. Chị có thể nói rõ hơn về điều này?

Đúng vậy, cho đến nay tôi đã xuất bản được 3 cuốn sách và mỗi cuốn sách đều mang những thông điệp cụ thể, rõ ràng. Thậm chí trong từng mẩu chuyện nhỏ cũng có những thông điệp nhất định.

Cuốn sách “Tình nhân và Những truyện khác” mang thông điệp của Tình nhân – là loại tình cảm tưởng chừng như đơn giản, dễ dàng hôm nay thích thì tìm đến, mai không thuận thì thôi. Đó thực ra là thứ tình cảm vô cùng cuồng nhiệt, mãnh liệt và nông nàn hơn cả. Cảm xúc có thể cả đời cũng không thể nào phôi pha, nếu thực tâm rung động. Và tình nhân mang theo đó là cả một khung trời đam mê, hạnh phúc, ngất ngây nhưng cũng vô cùng day dứt, khắc khoải, đắm chìm trong đau khổ.

Trong khi thông điệp của cuốn sách “Đàn ông và những cuộc phiêu lưu tình ái” là “Để hôn nhân bền lâu, đương nhiên là có sự hợp tác của cả hai nhưng phần lớn vẫn phụ thuộc vào ứng xử của người vợ. Người vợ khôn ngoan, người vợ thông minh phải biết cương nhu đúng lúc, ghen đúng lúc, bao dung đúng lúc để ghìm cương, giữ chân người đàn ông của mình. Đừng vội vàng quyết định trong cái tôi nông nổi. Ly hôn là chiến bại trong hôn nhân mà kết cục người vợ luôn phải gánh chịu hậu quả nhiều hơn. Đàn ông hầu như họ là như thế đấy – họ rất đa tình, họ rất “chuộng” của “lạ” nhưng đừng bi quan chỉ chăm chăm nhìn vào khía cạnh tiêu cực, đừng bới tung khuyết điểm mà quên rằng họ cũng có nỗi niềm riêng cần được chúng ta nhìn nhận theo logic để thấu hiểu họ hơn. Từ những thấu hiểu, họ cần chị em giúp họ giảm thiểu bước đi “lạc lối”, đưa họ trở về đúng vị trí và trọng trách với vợ con, để giữ gìn hạnh phúc gia đình”Bìa sách “Làm gì khi bị tình phụ?” của tác giả VintageLover KP (Khánh Phương)

Còn cuốn sách “Làm gì khi bị tình phụ?” mang thông điệp rõ trong từng mẩu truyện nhỏ để toát lên thông điệp chung là “Khi yêu hãy cứ hết mình nhưng khi buộc phải rời xa thì đừng quá bi lụy. Câu chuyện bị tình phụ hôm nay có thể là điều to tát nhưng ngày mai sẽ chẳng có gì đáng kể. Nỗi buồn đau rồi sẽ qua và điều mới sẽ lại đến. Đừng bao giờ ngừng yêu đời và yêu người”.

Chị có thể cho biết đôi chút về cơ duyên khi xuất bản cuốn sách này?

Tôi đã tận mắt chứng kiến nhiều trường hợp bị tình phụ có kết thúc rất đáng tiếc. Đó là họ tự hủy hoại bản thân mình khi họ quá yếu đuối hoặc họ trả thù người đã phụ tình hoặc làm những chuyện không mấy hay ho, gây nên những hậu quả xấu cho nhiều hệ lụy.

Rồi khi bản thân bị vương vào câu chuyện bị tình phụ, tôi cũng trải qua cảm giác đau đớn vật vã như bất cứ ai. Thế nhưng, bởi vì tôi đã may mắn biết được những câu chuyện có kết thúc bi ai ở trên nên tôi hiểu được mình cần phải làm gì và không nên làm gì để có lợi nhất cho bản thân và không ảnh hưởng đến người thân. Để rồi cuối cùng tôi đã tìm ra được lối thoát, chuyển mình sang một cuộc sống an nhiên và thanh thản.

Câu chuyện tình phụ hay phụ tình là điều không một ai mong muốn, thế nhưng dù không mong muốn thì nó vẫn xảy ra. Vậy phải làm sao để con tim không bị cào cấu, phải làm gì để nó thoát khỏi tình trạng bi đát? Phải làm sao để tránh được những hành động tiêu cực?

Những câu hỏi đó đã thôi thúc tôi phải viết ra những gì mình biết, những gì mình đã từng trải qua với mong muốn kể lại những kinh nghiệm của mình và hy vọng có thể giúp cho ai đó đang và có khả năng rơi vào tình trạng đau đớn trong tình cảm được dịu bớt phần nào sự suy sụp và thoát khỏi trạng thái tiêu cực bi quan.

Chị có gặp khó khăn gì trong quá trình viết sách?

Trong quá trình viết sách thì hầu như không có gì khó khăn. Về phía cá nhân, tôi viết dựa theo cảm xúc và theo những gì mà mình biết, mình chiêm nghiệm từ bản thân hoặc từ người thân quen, vì thế tôi hăng hái và đam mê trải lòng vào những con chữ.

Về phía gia đình thì cũng cố gắng thu xếp, cũng có lúc “trốn” đi đâu đó vài ngày để tập trung muốn cuốn sách tốt nhất có thể nên bỏ bê những chuyện khác nhưng nhìn chung vẫn ổn. Tuy nhiên, tôi cũng có lo lắng vào thời điểm nộp bản thảo xin cấp phép.

Cuốn sách có nội dung trong sáng, mang tính nhân văn cao nhưng tôi vẫn thấy hồi hộp bởi vì tôi đã từng gặp rủi ro trong quá trình xin cấp phép và phát hành ở cuốn sách trước (cuốn Đàn ông và những cuộc phiêu lưu tình ái). Những yếu tố khách quan nhiều khi không thể đoán lường. Vì đã rất gian nan trong việc xin cấp phép trước đó nên thời điểm chờ đợi phê duyệt và thẩm định sách, tôi cũng khá lo lắng.

Đến khi cuốn sách được in ấn thì mới thở phào nhẹ nhõm. Trong các cuốn sách mình viết, tôi cho rằng chúng không phải là xuất sắc, nhưng với một số người, sẽ là rất đặc biệt nên đôi khi có sự cố thì cũng không vì thế mà tôi bỏ cuộc.

Tôi không kỳ vọng độc giả sẽ yêu thích toàn bộ những gì tôi viết, mà tôi chỉ hy vọng độc giả sẽ thích một phần hoặc vài phần trong cuốn sách cũng là niềm vui lớn rồi.

Cảm ơn sự chia sẻ thật lòng của tác giả!

Chúc chị nhiều niềm vui và cảm hứng trong sáng tác của mình!

Sau đây là một số hình ảnh trong ngày ra mắt sách “Làm gì khi bị tình phụ?

Thông tin tác giả:

Thạc sỹ/Nhà báo VintageLover KP (Khánh Phương)

FB: VintageLover KP

Sách đã xuất bản:

Tình nhân và Những truyện khác;

Đàn ông và Những cuộc phiêu lưu tình ái;

Làm gì khi bị tình phụ?

Hạ Ly

Bài viết khác

Lịch thi đấu bóng đá Ngoại Hạng Anh 2017/2018 mới nhất Livescore – Kết quả bóng đá trực tuyến Lịch thi đấu MU, Man City, Arsenal, Chelsea, Tottenham, Liverpool Giáng sinh 2017 LỊCH THI ĐẤU BÓNG ĐÁ HÔM NAY MỚI NHẤT Neymar sút bay cả bóng lẫn giày xuống biển, bị đàn em “cười thối mũi”