Làm thất thoát hàng trăm triệu đồng, hàng loạt cán bộ xã bị kỷ luật

Admin

Admin

09/03/2017

Dân trí Từ năm 2012 đến 2016, nhiều cán bộ xã Hương Lâm, huyện Hương Khê (Hà Tĩnh) đã câu kết lập hồ sơ thanh toán không đúng quy định để thanh toán, chi sai nguyên tắc, làm thất thoát ngân sách nhà nước hàng trăm triệu đồng.

Trước đó, sau khi nhận được thông tin tố cáo về những sai phạm tại xã Hương Lâm, Ban Thường vụ Huyện ủy Hương Khê đã thành lập đoàn kiểm tra theo dấu hiệu vi phạm đối với tập thể Ban Thường vụ, Bí thư, Chủ tịch, Tài chính – Kế toán và Thủ quỹ đối với xã này.

Xã Hương Lâm nơi xảy ra sai phạm khiến hàng loạt cán bộ bị kỷ luật
Xã Hương Lâm nơi xảy ra sai phạm khiến hàng loạt cán bộ bị kỷ luật

Nội dụng kiểm tra liên quan đến những sai phạm trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành, chấp hành các quy định pháp luật của tập thể Ban Thường vụ Đảng uỷ xã Hương Lâm và những cá nhân nêu trên.

Ngày 28/10/2016, đoàn thanh kiểm tra đã có kết luận khẳng định tập thể Ban Thường vụ Đảng uỷ, cá nhân Bí thư, Chủ tịch, công chức Tài chính – Kế toán và Thủ quỹ UBND xã Hương Lâm đã có nhiều sai phạm trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành, chấp hành quy định của pháp luật trong quá trình công tác.

Theo đó, từ tháng 9/2012 đến tháng 10/2016, những người này đã câu kết, chỉ đạo lập hồ sơ không đúng quy định để thanh toán nguồn vốn hỗ trợ tuần tra, bảo vệ biên giới và nguồn hỗ trợ xây dựng nông thôn mới; chi sai nguyên tắc, có dấu hiệu thất thoát ngân sách nhà nước số tiền là 611.230.000 đồng.

Chiều ngày 9/3, ông Nguyễn Quốc Thảo, Chủ nhiệm Uỷ ban Kiểm tra Huyện uỷ Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh cho biết, Ban thường vụ huyện uỷ Hương Khê vừa thi hành các hình thức kỷ luật. Theo đó, về mặt Đảng, Huyện uỷ Hương Khê đã quyết định đình chỉ sinh hoạt cấp uỷ và chức vụ Bí thư Đảng uỷ đối với ông Phan Văn Thông (Bí thư Đảng uỷ), đình chỉ sinh hoạt cấp uỷ, chức vụ Phó Bí thư Đảng uỷ đối với ông Đinh Viết Mạnh, và đình chỉ sinh hoạt cấp uỷ viên BCH Đảng uỷ đối với bà Võ Thị Hồng Nhung và Nguyễn Thị Thuận, nhiệm kỳ 2015 – 2020.

Quyết định kỷ luật cách chức đối với ông Đinh Viết Mạnh, Chủ tịch UBND xã Hương Lâm
Quyết định kỷ luật cách chức đối với ông Đinh Viết Mạnh, Chủ tịch UBND xã Hương Lâm

Về mặt chính quyền, UBND huyện Hương Khê đã ban hành quyết định việc cách chức Chủ tịch UBND xã Hương Lâm nhiệm kỳ 2016 – 2021 đối với ông Đinh Viết Mạnh.

Ngoài ra, UBND huyện Hương Khê cũng thi hành kỷ luật bằng hình thức hạ bậc lương đối với bà Võ Thị Hồng Nhung (kế toán – ngân sách), cảnh cáo đối với bà Nguyễn Thị Thuận, cán bộ địa chính xã (kiêm thủ quỹ) tham mưu, lập hồ sơ thanh toán không đúng quy định để thanh toán, chi sai nguyên tắc có dấu hiệu làm thất thoát ngân sách nhà nước liên quan đến những sai phạm chủ tịch UBND xã này. Và tạm đình chỉ công tác đối với ông Đinh Văn Hồng, cán bộ Tìa chính – Kế toán để điều tra trách nhiệm đối với những sai phạm trên.

Thông tin từ Công an huyện Hương Khê cũng cho biết, cơ quan này cũng đã ra quyết định khởi tố khởi tố các bị can Phan Văn Thông, Đinh Viết Mạnh, Võ Thị Hồng Nhung, Nguyễn Thị Thuận và Đinh Văn Hồng để điều tra, làm rõ.

Xuân Sinh

Tag :Kỷ luật cán bộ, thất thoát ngân sách, cán bộ xã Hương Lâm

Bài viết khác

Lịch thi đấu bóng đá Ngoại Hạng Anh 2017/2018 mới nhất Livescore – Kết quả bóng đá trực tuyến Lịch thi đấu MU, Man City, Arsenal, Chelsea, Tottenham, Liverpool Giáng sinh 2017 LỊCH THI ĐẤU BÓNG ĐÁ HÔM NAY MỚI NHẤT Neymar sút bay cả bóng lẫn giày xuống biển, bị đàn em “cười thối mũi”