Warning: session_start(): open(/var/lib/php/session/sess_0o6oj0joaq1t9tqrb53jua85g7, O_RDWR) failed: Permission denied (13) in /home/tayninhcenter.com/public_html/wp-content/plugins/wordpress-social-login/wp-social-login.php on line 64
Lãnh đạo quận gọi lãnh đạo phường trực tiếp đi dẹp vi phạm - Mua bán - Rao vặt - Chợ Tây Ninh

Lãnh đạo quận gọi lãnh đạo phường trực tiếp đi dẹp vi phạm

Admin

Admin

12/02/2017

Dân trí Trực tiếp chỉ đạo phá dỡ công trình lấn chiếm vỉa hè, lòng đường, lãnh đạo quận 1 (TPHCM) khẳng định kiên quyết lập lại trật tự đô thị chứ không đánh trống bỏ dùi. “Quận sẽ xem xét xử lý cán bộ để xảy ra vi phạm. Cán bộ nào yếu phải thay. Có như vậy thì mới mong thay đổi bộ mặt quận 1. Chứ như thế này thì chẳng ai chịu trách nhiệm hết”, lãnh đạo quận 1 nói.

Chiều 13/2, Phó Chủ tịch UBND quận 1 Đoàn Ngọc Hải đã trực tiếp tham gia và chỉ đạo các lực lượng chức năng quận 1 kiểm tra, xử phạt các hành vi vi phạm lấn chiếm lòng, lề đường; phá dỡ các công trình, vị trí lấn chiếm.

Xe ô tô đậu trên vỉa hè đường Hai Bà Trưng, lấn chiếm phần đường người đi bộ
Xe ô tô đậu trên vỉa hè đường Hai Bà Trưng, lấn chiếm phần đường người đi bộ

Theo ghi nhận, nhiều bàn ghế, xe bán bánh lấn chiếm vỉa hè trên đường Hai Bà Trưng đã bị lực lượng chức năng tịch thu đưa lên xe chuyên dụng. Cùng với đó, xe ô tô đỗ lấn chiếm vỉa hè tại các ngân hàng, trung tâm mua sắm đều bị lập biên bản xử phạt.

Tại điểm nóng vi phạm – đường Trần Quang Khải (phường Tân Định), nhiều xe máy đậu không đúng vị trí đã bị lực lượng chức năng đưa lên xe về trụ sở xử lý. Đặc biệt, nhiều cầu thang sắt kiên cố, cầu thang bê tông làm lối dắt xe lên nhà lấn chiếm vỉa hè đều bị phá dỡ ngay tại chỗ. Có những nhà hàng, điểm kinh doanh cầu thang sắt lấn vỉa hè cả mét.

Phó Chủ tịch UBND quận 1 Đoàn Ngọc Hải chỉ đạo phá dỡ cầu thang sắt và phần rào chắn công trình lấn chiếm vỉa hè
Phó Chủ tịch UBND quận 1 Đoàn Ngọc Hải chỉ đạo phá dỡ cầu thang sắt và phần rào chắn công trình lấn chiếm vỉa hè

Đa số các trường hợp bị phá dỡ lối lên xuống, chủ nhà đều chấp hành và không phản ứng. Tuy nhiên, cũng có hộ dân cho rằng làm lối lên xuống đã lâu nhưng không ai nói gì, nhiều hộ xung quanh cũng làm vậy.

Ông Đoàn Ngọc Hải nói: “Bấy lâu nay mọi người làm vậy là lấn chiếm vỉa hè là vi phạm. Nay quận kiên quyết xử lý chứ không để tình trạng lấn chiếm tiếp tục tồn tại. Những hộ dân nào có sự lấn chiếm như vậy đều phải tháo dỡ, trả lại vỉa hè thông thoáng cho người đi bộ. Người dân phải hợp tác với quận”.

Nhiều bồn hoa lấn chiếm vỉa hè đều bị pháp bỏ
Nhiều bồn hoa lấn chiếm vỉa hè đều bị pháp bỏ

Đến địa bàn kiểm tra, xử phạt mà không thấy lãnh đạo phường Tân Định, ông Hải bức xúc và yêu cầu cán bộ gọi điện ngay cho Chủ tịch phường nhưng không ai bắt máy. Ông Hải trực tiếp gọi và yêu cầu lãnh đạo phường bỏ hết các cuộc họp để ra hiện trường.

Thấy một công trình xây dựng có rào chắn kéo dài và rộng gần cả mét nằm trên vỉa hè, Phó Chủ tịch quận 1 yêu cầu công nhân tự tháo dỡ, dọn dẹp vệ sinh. Các bồn hoa xây cố định trên vỉa hè đều bị đập bỏ, các chậu hoa thì được đưa về phường. Những cầu thang sắt cũng được tháo dỡ và đưa lên xe chuyên dụng.

Tháo dỡ các cầu thang sắt đưa về trụ sở xử lý
Tháo dỡ các cầu thang sắt đưa về trụ sở xử lý

Khi ông Lê Tiến Sĩ – Chủ tịch phường Tân Định, đến hiện trường thì bị ông Hải phê bình: “Quận đến làm việc, lập lại trật tự cho phường mà các anh không đến, phải gọi nãy giờ mới có là thế nào. Quận không thể đi làm việc thay phường mà các anh phải tích cực phối hợp chứ”.

Tại buổi kiểm tra, ông Hải phát hiện ngôi nhà có hai cửa trổ ra vỉa hè, không đúng quy chuẩn. Ông tiếp tục phê bình cán bộ địa chính – xây dựng của phường Tân Định và yêu cầu lập biển bản xử lý.

Tại góc đường Trần Quang Khải – Nguyễn Phi Khanh có một quán cà phê lấn ra đường và bãi xe lấn chiếm lối người đi bộ. Ông Hải yêu cầu lập biên bản xử lý, đồng thời yêu cầu kiểm tra giấy phép. Ngay sau đó, cán bộ phường cho biết giấy phép đã hết hạn từ lâu và đang xin gia hạn.

“Đang xin nghĩa là hết phép. Phải lập biên bản xử lý ngay. Tôi đi ngang đây tôi thấy khu vực này rộng rãi mà nay quán cà phê này mọc lên. Các anh ở đây mà không thấy à”, ông Hải nói.

Bãi đậu xe của quán cà phê lấn chiếm lối đi bộ
Bãi đậu xe của quán cà phê lấn chiếm lối đi bộ

Phó Chủ tịch quận 1 yêu cầu kiểm tra lại giấp phép xây dựng của quán cà phê. Nếu quán cà phê mọc lên mà không đúng quy chuẩn xây dựng thì phải giải tỏa, cưỡng chế ngay trong tuần tới để trả lại vỉa hè cho người dân. Ông cũng chỉ đạo không được cấp giấy phép bãi xe ở khu vực này nữa.

Trao đổi với PV Dân trí tại hiện trường, ông Hải khẳng định những công trình kiên cố sai phạm thì sẽ xử lý ngay trong tuần tới, không thể để ảnh hưởng đến giao thông, người đi bộ.

Lãnh đạo quận 1 khẳng định quyết tâm chấn chỉnh trật tự đô thị chứ không đánh trống bỏ dùi

Lãnh đạo quận 1 khẳng định quyết tâm chấn chỉnh trật tự đô thị chứ không đánh trống bỏ dùi

Khi được hỏi về trách nhiệm của cán bộ quản lý địa bàn khi để đường Trần Quang Khải trở thành điểm nóng vi phạm trật tự đô thị, ông Hải nói: “Chắc chắn là quận sẽ xử lý cán bộ. Cán bộ nào yếu thì phải thay. Có như vậy thì mới mong thay đổi bộ mặt quận 1. Nếu cứ như thế này thì chẳng ai chịu trách nhiệm hết”.

Ông Hải cũng nhấn mạnh, lãnh đạo quận 1 sẽ trực tiếp tham gia chỉ đạo tại hiện trường hàng tuần để lặp lại kỷ cương, trật tự lòng lề đường, trả lại vỉa hè cho người đi bộ. “Chúng tôi kiên quyết làm chứ không phải theo phong trào, đánh trống bỏ dùi”, ông Hải khẳng định.

Quốc Anh

Tag :vi phạm trật tự đô thị, đánh trống bỏ dùi, xử lý cán bộ, đậu xe lấn chiếm vỉa hè, văn minh đô thị

Bài viết khác

Lịch thi đấu bóng đá Ngoại Hạng Anh 2017/2018 mới nhất Livescore – Kết quả bóng đá trực tuyến Lịch thi đấu MU, Man City, Arsenal, Chelsea, Tottenham, Liverpool Giáng sinh 2017 LỊCH THI ĐẤU BÓNG ĐÁ HÔM NAY MỚI NHẤT Neymar sút bay cả bóng lẫn giày xuống biển, bị đàn em “cười thối mũi”