“Lộ diện” chiếc Land Cruiser thứ 2 doanh nghiệp tặng Nghệ An

Admin

Admin

08/03/2017

Dân trí Chiều 9/3, ông Thái Thanh Quý – Chánh Văn phòng Tỉnh ủy Nghệ An cho biết, đã có báo cáo chính thức về chiếc xe tiền tỷ của một doanh nghiệp tặng cho tỉnh. Theo đó, chiếc xe hiệu Toyota Land Cruiser VX mới 100% (trị giá khoảng 2,7 tỷ đồng) là của Công ty Cổ phần đầu tư xây dựng Tuấn Lộc tặng.

Báo cáo của VP Tỉnh uỷ Nghệ An về chiếc xe được Công ty Tuấn Lộc tặng.

Báo cáo của VP Tỉnh uỷ Nghệ An về chiếc xe được Công ty Tuấn Lộc tặng.

Báo cáo số 560-CV/VPTU ngày 8/3/2017 về việc tiếp nhận xe ô tô do doanh nghiệp tặng có nêu rõ nhiều vấn đề. Theo đó, ngày 20/3/2014, đại hội đồng cổ đông Công ty CPĐTXD Tuấn Lộc (gọi tắt là Cty Tuấn Lộc) có Quyết định số 217/QĐ-ĐHĐCĐ về việc tặng xe cho Tỉnh ủy Nghệ An nhằm tạo điều kiện về phương tiện để phục vụ đi công tác, nhất là ở các huyện miền Tây của Nghệ An và đối ngoại với nước bạn Lào.

Phúc đáp văn bản trên, ngày 26/3/2014, Tỉnh ủy Nghệ An có công văn tiếp nhận xe phục vụ công tác, đồng thời ủy quyền cho Văn phòng Tỉnh ủy làm thủ tục tiếp nhận.

Chiếc xe biển xanh 80A-167.68 của UBND tỉnh Nghệ An được Cienco 4 tặng.

Chiếc xe biển xanh 80A-167.68 của UBND tỉnh Nghệ An được Cienco 4 tặng.

Ngày 18/5/2014, Tỉnh ủy Nghệ An đã tiếp nhận chiếc xe nói trên từ Cty Tuấn Lộc. Xe mang biển số xanh 80A-017.88.

Cũng trong báo cáo này, Tỉnh ủy Nghệ An cho rằng, việc doanh nghiệp tặng xe ô tô cho Tỉnh ủy Nghệ An là tự nguyện, xuất phát từ tấm lòng hướng về quê hương Nghệ An của Cty Tuấn Lộc.

Báo cáo cho biết, Tỉnh ủy Nghệ An đã thực hiện đầy đủ các thủ tục pháp lý có liên quan để quản lý, sử dụng tài sản nhà nước, hạch toán đầy đủ giá trị tài sản theo chế độ kế toán, theo đúng quy định hiện hành của nhà nước.

Cũng liên quan đến việc doanh nghiệp tặng xe, ngày hôm qua (8/3/2017), Văn phòng UBND tỉnh Nghệ An đã có báo cáo gửi các cơ quan chức năng liên quan về nguồn gốc của chiếc xe Toyota Land Cruiser mang biển 80A-16768 là do Cienco 4 tặng cho UBND tỉnh Nghệ An.

Như Dân trí đã đưa tin, sau Cà Mau và Đà Nẵng, mới đây Nghệ An lại “lộ” chuyện được hai doanh nghiệp tặng 2 xe ô tô hiệu Toyota Land Cruiser có giá tiền tỷ.

Nguyễn Duy

Tag :Công ty Tuấn Lộc, doanh nghiệp tặng xe tiền tỷ, nghệ an được tặng Land cruiser

Bài viết khác

Lịch thi đấu bóng đá Ngoại Hạng Anh 2017/2018 mới nhất Livescore – Kết quả bóng đá trực tuyến Lịch thi đấu MU, Man City, Arsenal, Chelsea, Tottenham, Liverpool Giáng sinh 2017 LỊCH THI ĐẤU BÓNG ĐÁ HÔM NAY MỚI NHẤT Neymar sút bay cả bóng lẫn giày xuống biển, bị đàn em “cười thối mũi”