MU chôn chân vị trí số 6, lập kỷ lục không ai mong muốn

Admin

Admin

06/03/2017

Liverpool – Arsenal: Bùng nổ đại chiến giàu cảm xúc

West Ham – Chelsea: Siêu sao và đẳng cấp phản công

Vua hòa MU: Mourinho than vãn, Ibra nhận hết lỗi lầm

Xem lại trận MU – Bournemouth (vòng 27 ngoại hạng Anh)

Trận hòa Bournemouth 1-1 cuối tuần qua là một cú đấm nữa vào hy vọng lọt top 4 của MU. Trong một tuần lễ mà họ đang có khí thế sau chức vô địch League Cup và một chiến thắng sẽ đưa họ tạm vào nhóm dự Champions League, cùng lúc đó hai đội xếp trên Liverpool và Arsenal phải loại bỏ nhau ở Anfield, rốt cuộc MU lại chỉ kiếm được 1 điểm.

MU chôn chân vị trí số 6, lập kỷ lục không ai mong muốn - 1

Jose Mourinho và các học trò MU đã dậm chân tại chỗ trong hơn 140 ngày

MU đã không rời khỏi vị trí thứ 6 kể từ ngày 6/11/2016 cho tới bây giờ, khi họ đánh bại Swansea 3-1 để chiếm vị trí này. Điều đó có nghĩa là từ đó tới nay MU đã đóng giữ ở vị trí này trong 142 ngày, thời lượng lâu nhất mà bất cứ CLB nào ở Premier League mùa giải này đã đứng ở một vị trí trên BXH.

Số ngày đứng thứ 6 của MU còn kéo dài hơn nhiều so với số ngày Arsenal đứng ở vị trí thứ 4. Đội bóng này đã bị chế nhạo vì hay đứng thứ 4 hay kết thúc mùa giải ở vị trí này trong một thời gian dài, và họ vẫn đứng tới 83 ngày ở vị trí này. Tuy nhiên sau trận thua Liverpool 1-3 cuối tuần qua, vị trí của Arsenal hiện tại là thứ 5.

Trong khi đó, Chelsea đã có tới 110 ngày đứng trên đỉnh Premier League, và thời gian đó sẽ còn tiếp tục kéo dài khi họ vừa đánh bại West Ham trên sân khách để tạo ra cách biệt 10 điểm với đội nhi bảng. Nói đến vị trí nhì bảng, Liverpool và Tottenham mỗi đội chia sẻ vị trí này trong 50 ngày, nhưng Tottenham sẽ vượt lên bởi họ đang đứng ở vị trí này, cho dù họ cũng đứng thứ 5 tới 75 ngày. Man City hay đứng ở vị trí thứ 3 nhất với 53 ngày.

Ở phần còn lại của BXH Premier League, Everton đứng thứ 7 được 101 ngày, trong khi đội cuối bảng Sunderland đã đứng đáy trong 112 ngày.

Bài viết khác

Tìm hiểu điểm khác biệt giữa đàn Piano và đàn Organ Hướng dẫn thi công keo dán gạch mova dành cho người dùng Chi tiết Granada – Barcelona: Phần thưởng xứng đáng (KT) Real: “Tịt ngòi”, Ronaldo được khen tài… kiến tạo Barca thắng không Messi: “Ông chủ” Neymar vào CLB 100