Warning: session_start(): open(/var/lib/php/session/sess_4rn2roca8rla35t4b1hl4qafd1, O_RDWR) failed: Permission denied (13) in /home/tayninhcenter.com/public_html/wp-content/plugins/wordpress-social-login/wp-social-login.php on line 64
Nhân viên đường sắt giúp khách đi tàu tìm lại 100 triệu đồng bỏ quên - Mua bán - Rao vặt - Chợ Tây Ninh

Nhân viên đường sắt giúp khách đi tàu tìm lại 100 triệu đồng bỏ quên

Admin

Admin

12/02/2017

Dân trí Vừa qua, trên chuyến tàu SE15/16, tổ tiếp viên đường sắt đã giúp một nữ hành khách tìm lại được gần 100 triệu đồng để quên.

Hành khách để quên tài sản khi xuống tàu là chị Võ Thị Kim Khuyên (34 tuổi), trú tại phường Tấn Tài, TP. Phan Rang-Tháp Chàm, tỉnh Ninh Thuận.

Ngày 10/2, cả gia đình chị Khuyên đi tàu SE 15 từ Quảng Ngãi về ga Tháp Chàm, khi đến nơi chị Khuyên và gia đình xuống tàu nhưng để quên một túi xách tay, bên trong có tiền mặt và nhiều tài sản giá trị khoảng gần 100 triệu đồng, cùng nhiều giấy tờ tùy thân. Chị Khuyên đã liên hệ với Trực ban khách vận ga Tháp Chàm nhờ giúp đỡ, liên lạc với tổ tàu SE15/16 để tìm lại tài sản.

Ông Võ Văn Xô – Trưởng tàu SE 15/16 Chi nhánh vận tải đường sắt Vinh – cho biết, ngay sau khi nhận được điện thoại của Trực ban ga Tháp Chàm, anh đã cùng nhân viên trực toa số 10 Thái Anh Tuấn đến kiểm tra, phát hiện chiếc túi xách của chị Khuyên để quên trên tàu và đã lập biên bản theo đúng quy trình, sau đó liên lạc lại ngay với chị Khuyên để chị yên tâm.

Ngày 11/2, khi tàu quay về ga Tháp Chàm, toàn bộ tài sản để quên trên tàu đã được Tổ tàu trao trả tận tay chị Khuyên.

Nhân viên đường sắt trả lại tiền cho hành khách người Canada bỏ quên trên chuyến tàu SE3, ngày 10/2
Nhân viên đường sắt trả lại tiền cho hành khách người Canada bỏ quên trên chuyến tàu SE3, ngày 10/2

Trong một trường hợp khác, chuyến tàu SE3 xuất từ Hà Nội lúc 22h ngày 10/2, trên tàu có gần 500 hành khách. Khi đến ga Huế, tỉnh Thừa Thiên – Huế, nhân viên Nguyễn Văn Hiền phát hiện tại khoang số 3 có một chiếc áo khoác màu xanh do hành khách để quên.

Qua kiểm tra, nhân viên này phát hiện trong túi áo có 1.200 USD và nhiều tài sản giá trị khác. Ngay lập tức, anh Hiền báo cáo sự việc cho trưởng tàu lập biên bản và xác định số tài sản trên là của du khách người Canada tên là Daryl Joan để quên trên tàu. Tuy nhiên, do du khách trước đó đã xuống ga Huế nên Tổ tàu đã bàn giao lại số tài sản trên cho lãnh đạo nhà ga Đà Nẵng nhờ trao trả tận tay cho hành khách. Chiều cùng ngày, hành khách Daryl Joan đã nhận lại toàn bộ tài sản của mình.

Trước đó, như Dân trí đã đưa tin, ngày 7/2, chị Kristin Johnson (30 tuổi, quốc tịch Canada) đi du lịch đến Quảng Bình, xuống ga Đồng Hới nhưng đã để quên túi xách trên đoàn tàu SE3 chạy tuyến Hà Nội – Sài Gòn.

Nhận được thông tin, ông Hoàng Thái – Chuyên viên Đội bán vé, hành lý bao gửi và chăm sóc khách hàng thuộc Trạm Vận tải đường sắt Đồng Hới – Chi nhánh Vận tải đường sắt Đồng Hới đã lập tức liên hệ với Trưởng tàu SE3 để nhờ kiểm tra, tìm kiếm.

Tổ tàu SE3 đã thấy tài sản du khách để quên và gửi đưa về ga Đồng Hới. Ngày 8/2, chị Kristin Johnson đã trực tiếp đến ga Đồng Hới và được ông Thái trao trả lại tài sản để quên.

Châu Như Quỳnh

Tag :nhân viên đường sắt, khách đi tàu, Trao trả tài sản, quên tài sản

Bài viết khác

Lịch thi đấu bóng đá Ngoại Hạng Anh 2017/2018 mới nhất Livescore – Kết quả bóng đá trực tuyến Lịch thi đấu MU, Man City, Arsenal, Chelsea, Tottenham, Liverpool Giáng sinh 2017 LỊCH THI ĐẤU BÓNG ĐÁ HÔM NAY MỚI NHẤT Neymar sút bay cả bóng lẫn giày xuống biển, bị đàn em “cười thối mũi”