Nữ Chủ tịch xã bị cảnh cáo Đảng vì không trung thực về bằng cấp

Admin

Admin

06/03/2017

Dân trí Ngày 6/3, ông Đoàn Tấn Công – Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Năm Căn (tỉnh Cà Mau) xác nhận, vừa thi hành quyết định kỷ luật đối với bà Nguyễn Hồng Mơ (Chủ tịch UBND xã Tam Giang) với hình thức cảnh cáo về mặt đảng.

Theo đó, bà Nguyễn Hồng Mơ bị kỷ luật vì không trung thực khi báo cáo với tổ chức vấn đề liên quan đến bằng cấp của chính mình.

Trụ sở UBND xã Tam Giang- nơi nữ Chủ tịch xã bị kỷ luật vì không trung thực sử dụng bằng cấp.

Trụ sở UBND xã Tam Giang- nơi nữ Chủ tịch xã bị kỷ luật vì không trung thực sử dụng bằng cấp.

Trước đó, một số cán bộ tại xã Tam Giang đặt nghi vấn, bà Mơ “mập mờ” trong sử dụng bằng cấp. Cụ thể, tại hồ sơ đảng đảng viên, công chức có liên quan thì nữ Chủ tịch xã này có tên là Nguyễn Hồng Mơ, nhưng văn bằng lại ghi Trương Thị Hồng Gấm.

Ban đầu, làm việc với cơ quan chức năng, bà Mơ thừa nhận mượn học bạ của bà Gấm để học. Tuy nhiên, sau đó bà Mở bổ sung nói là lúc nhỏ khó nuôi nên mới lấy tên Gấm đi học, sau này lớn lên mới lấy tên thật.

Qua thu thập chứng cứ, Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Năm Căn kết luận, bà Mơ báo cáo giải trình bất nhất và không trung thực, không chủ động tự giác báo cáo với tập thể và đề nghị có hình thức xử lý đối với bà.

Về phía xã Tam Giang, sau khi triển khai quyết định kỷ luật đối với bà Mơ, nhiều cán bộ nơi đây cho rằng, lẽ ra bà Mơ phải bị kỷ luật cách chức, nhưng cơ quan chức năng đã quá “nhẹ tay” đối với nữ Chủ tịch này.

Tuấn Thanh

Tag :tỉnh Cà Mau, chủ tịch xã, nữ chủ tịch, Huyện Năm Căn, Cà Mau

Bài viết khác

Lịch thi đấu bóng đá Ngoại Hạng Anh 2017/2018 mới nhất Livescore – Kết quả bóng đá trực tuyến Lịch thi đấu MU, Man City, Arsenal, Chelsea, Tottenham, Liverpool Giáng sinh 2017 LỊCH THI ĐẤU BÓNG ĐÁ HÔM NAY MỚI NHẤT Neymar sút bay cả bóng lẫn giày xuống biển, bị đàn em “cười thối mũi”