Phương pháp diệt mối nhà cổ, nhà gỗ tận gốc

dichvudietgian

21/03/2017

Nhà cổ, nhà gỗ thường xuyên bị mối mọt xông. Do đó việc phòng và diệt mối mọt là điều rất cần thiết để bảo vệ gia đình bạn.

Đặc điểm chính của nhà cổ, nhà gỗ

Trong vài năm trở lại đây, thú chơi nhà cổ, nhà gỗ được nhiều đại gia quan tâm. Đáng chú ý là việc giữ gìn những ngôi nhà cổ, nhà gỗ đó không hề đơn giản.

Nhà cổ là công trình xây dựng từ lâu, các kết cấu đã xuống cấp, nứt nẻ, phần gỗ bị mục nát nhiều. Đây là môi trường rất thích hợp cho mối mọt tấn công.

Nhà gỗ có kết cấu hoàn toàn bằng gỗ. Trong khi đó, gỗ là thức ăn ưa thích của mối mọt. Chính vì vậy, công tác phòng chống mối càng phải đặt lên hàng đầu.

Lý do mối tấn công nhà gỗ, nhà cổ

Nhà gỗ, nhà cổ dù làm bằng các loại gỗ tốt nhưng sẽ bị xuống cấp theo thời gian. Dù gỗ có tốt đến mấy thì cũng bị thoái hóa khiến mối hoàn toàn có thể ăn được.

Bên cạnh đó, các loại gỗ sử dụng trong nhà cổ thường không giống nhau. Do đó, việc xuống cấp sẽ không đồng đếu. Những loại gỗ kém, nhanh thoái hóa sẽ bị mối ăn trước.

Nhà cổ thường tối và không thông thoáng và đây là điều kiện lý tưởng cho mối sinh trưởng và phát triển.

Diệt mối nhà cổ, nhà gỗ có khó không?

Việc diệt mối ở nhà cổ, nhà gỗ khá khó khăn bởi lẽ những ngôi nhà này có kết cấu khá phức tạp. Ngoàn ra, do kết cấu chính là gỗ nên việc mối mọt xâm hại trên diện rộng là điều đáng lo ngại.

Ngoài ra, các công trình này đòi hỏi phải giữ nguyên hiện trạng, không được đục phá, cưa cắt tránh làm ảnh hưởng đến kết cấu ngôi nhà.

Phương pháp diệt mối nhà cổ

Diệt mối nhà gỗ, nhà cổ có nhiều phương pháp. Trước hết chúng ta càn chú ý tìm kiểm tổ mối. Quan sát kết cấu nhà, tránh việc diệt mối ảnh hưởng cũng như xác định được hết vị trí tổ mối.

Các phương pháp chính diệt mối nhà cổ gồm các phương pháp dân gian như đổ dầu hỏa. Đây là phương pháp được ông cha ta dùng khá lâu.

Phương pháp thứ 2 là diệt mối bằng cách xông hơi khử trùng. Phương pháp này khá mất công sức khi chúng ta phải di chuyển một số đồ đạc, thực phẩm ra ngoài. Ngoài ra, sau khi xông hơi khử trùng thì phải 1-2 ngày sau mới quay lại ở được.

Phương pháp thứ 3 là diệt mối bằng sinh học. Chúng ta sử dụng các hộp bẫy mối, sau đó phun thuốc vào những con mối bãy được cho chúng lây lan và diệt toàn bộ tổ mối.

Hiện nhiều người ưa dùng phương pháp diệt mối sinh học bởi những ưu điểm như không phải đào bới, đục phá, giữ nguyên được kết cấu công trình.

Ngoài ra, phương pháp diệt mối sinh học cũng đặc biệt an toàn với con người và cả với trẻ nhỏ và phụ nữ mang thai.

Nguồn: http://dichvudietchuot24h.com/phuong-phap-diet-moi-nha-co-nha-go-tan-goc/

Bài viết khác

Lịch thi đấu bóng đá Ngoại Hạng Anh 2017/2018 mới nhất Livescore – Kết quả bóng đá trực tuyến Lịch thi đấu MU, Man City, Arsenal, Chelsea, Tottenham, Liverpool Giáng sinh 2017 LỊCH THI ĐẤU BÓNG ĐÁ HÔM NAY MỚI NHẤT Neymar sút bay cả bóng lẫn giày xuống biển, bị đàn em “cười thối mũi”