Quảng Trị: Chấn chỉnh tình trạng nhiều đoàn kiểm tra doanh nghiệp cùng một nội dung

Admin

Admin

07/03/2017

(Xây dựng) – Hội nghị BCH Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh Quảng Trị lần thứ II, nhiệm kỳ 2016-2021 vừa được tổ chức vào đầu tháng 3/2017. Tại đây, nhiều kiến nghị đã được các doanh nghiệp phản ánh, trong đó đáng quan tâm là vấn đề “Hiện nay, có nhiều đoàn của các cơ quan chức năng đến doanh nghiệp kiểm tra cùng một nội dung”.Hội nghị BCH Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh Quảng Trị.

Đơn cử như việc kiểm tra “công tác an toàn thực phẩm”, có doanh nghiệp có đến 5 đoàn, bao gồm: Đoàn Sở Y tế, Đoàn Sở Công Thương, Đoàn thuộc Ban quản lý thị trường tỉnh, Đoàn Công an môi trường và Đoàn Công an PCCC của Công an tỉnh Quảng Trị. Làm như thế vô hình trung đã gây thêm nhiều phiền toái cho doanh nghiệp.

Việc kiểm tra chồng chéo và mỗi năm có quá nhiều đoàn đến kiểm tra doanh nghiệp ở Quảng Trị từng diễn ra những năm trước đây. Năm 2015, tại Công ty CP Tổng Công ty Thương mại Quảng Trị có đến 47 đoàn của các cơ quan chức năng đến kiểm tra. Từ sự việc này, nhiều người nói đùa mà thật: “Ăn rồi tiếp các đoàn đến làm việc hết thời gian còn đâu nữa mà kinh doanh”.

Ông Nguyễn Quân Chính, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị đến dự và phát biểu chỉ đạo hội nghị đã chia sẻ với doanh nghiệp về sự việc nêu trên, đồng thời nhấn mạnh: “UBND tỉnh Quảng Trị kiểm tra lại việc doanh nghiệp phản ánh, nếu có sẽ chấn chỉnh ngay”. Doanh nghiệp cũng mong muốn lời hứa của Phó Chủ tịch tỉnh sớm trở thành hiện thực.

Hữu Tiến

Bài viết khác

Lịch thi đấu bóng đá Ngoại Hạng Anh 2017/2018 mới nhất Livescore – Kết quả bóng đá trực tuyến Lịch thi đấu MU, Man City, Arsenal, Chelsea, Tottenham, Liverpool Giáng sinh 2017 LỊCH THI ĐẤU BÓNG ĐÁ HÔM NAY MỚI NHẤT Neymar sút bay cả bóng lẫn giày xuống biển, bị đàn em “cười thối mũi”