Sở Xây dựng Đà Nẵng triển khai dịch vụ tiện ích hẹn giờ giao dịch hành chính

Admin

Admin

02/03/2017

(Xây dựng) – Nhằm tiết kiệm thời gian chờ đợi và để phục vụ tốt hơn công tác hành chính cho các tổ chức, công dân, bắt đầu từ ngày 1/3, Sở Xây dựng Đà Nẵng triển khai dịch vụ tiện ích hẹn giờ giao dịch hành chính tại Sở.

Theo đó, các tổ chức, công dân có nhu cầu hẹn giờ giao dịch hành chính tại Sở có thể gọi điện đến số điện thoại 02363.881.888 để cung cấp các thông tin về họ tên, số điện thoại, tên cơ quan cần giao dịch*, tên thủ tục, nội dung cần giao dịch, dự kiến ngày giờ giao dịch; Hoặc nhắn tin đến tổng đài 8188 của Sở để đăng ký hẹn thời gian giao dịch.

Sau khi nhận được điện thoại hoặc tin nhắn, Sở Xây dựng sẽ kịp thời thông báo tới các tổ chức, công dân trong thời gian sớm nhất với hình thức phù hợp. Khi đăng ký hẹn thành công, các tổ chức, công dân đến quầy giao dịch của Trung tâm thông tin dịch vụ tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả tập trung thành phố nhận phiếu hẹn giờ giao dịch hành chính. Đến giờ hẹn mang phiếu hẹn đến tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả của Sở xây dựng tại các ô số 25, 26, 27, tầng 1 gặp công chức tiếp nhận và trả hồ sơ để thực hiện giao dịch.Các tổ chức, công dân giao dịch hành chính tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả của Sở Xây dựng Đà Nẵng.

Trường hợp tổ chức, công dân đến đúng vào lúc công chức đang giao dịch với tổ chức, cá nhân khác, vui lòng đợi đến hết lượt giao dịch đó.

Trường hợp muốn hủy lịch hẹn giao dịch trước giờ hẹn thì soạn tin nhắn theo cú pháp HUYHG [mã số hẹn giờ] gửi đến tổng đài 8188 hoặc gọi điện thoại đến số 02363.881.888 để hủy lịch hẹn.

Trường hợp vì lý do khách quan, bất khả kháng, tổ chức, cá nhân không thể đến thực hiện giao dịch theo thời gian đã hẹn nhưng không nhắn tin hoặc gọi điện thoại hủy lịch hẹn thì lịch hẹn sẽ tự động được hủy sau 10 phút kể từ thời điểm hẹn giao dịch. Tổ chức, cá nhân có nhu cầu thực hiện lại việc hẹn giờ giao dịch hành chính phải tiến hành lại từ đầu quy trình đăng ký theo các bước đã nêu.

Tổ chức, cá nhân liên hệ để hẹn giờ giao dịch hành chính chi trả cước cuộc gọi cho nhà mạng như gọi điện thoại cố định bình thường; không trả phí phục vụ. Trường hợp nhắn tin, cước phí nhà mạng thu 1.000đ (Một nghìn đồng/tin nhắn).

Xác định cải cách hành chính là một khâu đột phá để xây dựng nền hành chính trong sạch, vững mạnh, chuyên nghiệp, Sở Xây dựng Đà Nẵng đã không ngừng nỗ lực nghiên cứu, đổi mới, cải tiến về quy trình, đơn giản hóa về thủ tục, rút ngắn về thời gian, tăng cường đạo đức công vụ với mục tiêu phục vụ tốt nhất yêu cầu của các tổ chức và công dân.

Trong 5 năm liên tiếp, Sở Xây dựng Đà Nẵng được đánh giá nằm trong top đầu của đơn vị thuộc Khối các cơ quan chuyên môn thuộc UBND TP Đà Nẵng xếp vào nhóm “Rất tốt”. Đây chính là thành quả, sự nỗ lực của cán bộ, công chức, viên chức và người lao động trong toàn ngành Xây dựng Đà Nẵng.

Các danh mục hành chính thuộc thẩm quyền giải quyết của Sở Xây dựng theo quy định.

1. Cấp chứng chỉ định giá bất động sản;

2. Cấp lại chứng chỉ định giá bất động sản;

3. Đăng ký cấp chứng chỉ môi giới bất động sản;

4. Đăng ký cấp lại chứng chỉ môi giới bất động sản;

5. Cấp phép đấu nối hoặc thỏa thuận đấu nối điện chiếu sáng công cộng;

6. Cấp phép trồng, chặt hạ, di dời, chặt nhánh, tỉa cành, chặt rế cây xanh công cộng;

7. Thỏa thuận đấu nối thoát nước;

8. Nhận bàn giao công trình đưa vào quản lý, khai thác và sử dụng;

9. Cấp Giấy phép thầu cho nhà thầu nước ngoài là tổ chức hoạt động trong lĩnh vực xây dựng tại Việt Nam trong các lĩnh vực lập quy hoạch xây dựng tại Việt Nam trong các lĩnh vực lập quy hoạch xây dựng, lập dự án đầu tư xây dựng, khảo sát xây dựng, thiết kế xây dựng công trình, giám sát thi công xây dựng, quản lý dự án đầu tư xây dựng, lựa chọn nhà thầu trong hoạt động xây dựng, cung cấp vật tư – thiết bị công nghệ kèm theo dịch vụ kỹ thuật liên quan đến công trình xây dựng;

10. Điều chỉnh Giấy phép thầu cho nhà thầu nước ngoài là tổ chức hoạt động trong lĩnh vực xây dựng tại Việt Nam trong các lĩnh vực lập quy hoạch xây dựng, lập dự án đầu tư xây dựng, khảo sát xây dựng, thiết kế xây dựng công trình, giám sát thi công xây dựng, quản lý dự án đầu tư xây dựng, lựa chọn nhà thầu trong hoạt động xây dựng, cung cấp vật tư – thiết bị công nghệ kèm theo dịch vụ kỹ thuật liên quan đến công trình xây dựng;

11. Cấp Giấy phép thầu cho nhà thầu nước ngoài là cá nhân hoạt động trong lĩnh vực tư vấn đầu tư xây dưng;

12. Tham gia ý kiến về thiết kế cơ sở các dự án đầu tư xây dựng công trình;

13. Thẩm tra thiết kế của các cơ quan quản lý nhà nước về xây dựng;

14. Cấp chứng chỉ kỹ sư định xây dựng giá hạng 2;

15. Cấp chứng chỉ kỹ sư định giá xây dựng hạng 1;

16. Cấp chứng chỉ hành nghề hoạt động xây dựng;

17. Thẩm định nhiệm vụ quy hoạch, khảo sát xây dựng;

18. Tiếp nhận bản công bố hợp quy sản phẩm, hàng hóa, vật liệu xây dựng;

19. Tổ chức đặt chi nhánh, văn phòng đại diện tại thành phố Đà Nẵng;

20. Thay đổi địa điểm đặt chi nhánh tại thành phố Đà Nẵng;

21. Chuyển văn phòng đại diện thành chi nhánh hoặc chuyển chi nhánh thành văn phòng đại diện tại thành phố Đà Nẵng;

22. Thay đổi tên chi nhánh tại thành phố Đà Nẵng;

23. Thẩm định đồ án quy hoạch phân khu;

24. Thẩm định đồ án quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500;

25. Tham mưu đề xuất UBND thành phố quyết định địa điểm xây dựng công trình;

26. Cấp phép xây dựng nhà ở riêng lẻ;

27. Cấp Giấy phép xây dựng công trình;

28. Điều chỉnh Giẩy phép xây dựng;

29. Gia hạn Giấy phép xây dựng;

30. Cấp Giấy xác nhận quy hoạch.

31. Tham mưu đề xuất UBND thành phố xem xét phương án kiến trúc công trình.

Nguyễn Nam

Bài viết khác

Lịch thi đấu bóng đá Ngoại Hạng Anh 2017/2018 mới nhất Livescore – Kết quả bóng đá trực tuyến Lịch thi đấu MU, Man City, Arsenal, Chelsea, Tottenham, Liverpool Giáng sinh 2017 LỊCH THI ĐẤU BÓNG ĐÁ HÔM NAY MỚI NHẤT Neymar sút bay cả bóng lẫn giày xuống biển, bị đàn em “cười thối mũi”