Thiết kế độc đáo cho trường đại học tại Ma-rốc

Admin

Admin

26/02/2017

(Xây dựng) – Tại thị trấn nhỏ Ben Guerir của trung tâm Ma-rốc, Ricardo Bofill Arquitectura đã hoàn thành việc xây dựng mới cho trường đại học Bách khoa Mohammed VI.

Với diện tích 33ha, khu phức hợp trường đại học là một thiết kế đô thị phù hợp cho cả giáo viên và sinh viên. Khuôn viên của trường mang đến một văn hóa cho người đi bộ với các không gian được tích hợp hài hòa trong thiết kế. Một con đường đi dạo ở trung tâm chia đôi địa hình với hai bên là các cửa hàng, phòng học và nhiều không gian công cộng. Thiết kế cũng lấy cảm hứng từ những hình học đơn giản mà hình vuông là yếu tố chính về cả kế hoạch và độ cao.

Khu vực sân, vườn hoa, quảng trường và đường phố tạo nên sự tương tác và được tích hợp nhiều cây xanh. Các khối rắn của thạch cao màu cam được sắp xếp cách nhau bởi các khe hở tạo nên nhịp điệu khắp các tòa nhà, tương tự như ở những quy mô lớn hơn để thiết lập các mối quan hệ giữa cấu trúc và các không gian mở.

Không gian ở phía bắc và phía nam bao gồm các khu nhà ở cho sinh viên với một khoảng sân rộng ở trung tâm. Tiếp đến là hành lang nhà ở, công viên mở rộng cho các cuộc sinh hoạt, tụ họp trong khi ở phía bắc là không gian giải trí giữa khu vực nhà ở và lớp học.

Hồng Nhung (theo Designboom)

Bài viết khác

Lịch thi đấu bóng đá Ngoại Hạng Anh 2017/2018 mới nhất Livescore – Kết quả bóng đá trực tuyến Lịch thi đấu MU, Man City, Arsenal, Chelsea, Tottenham, Liverpool Giáng sinh 2017 LỊCH THI ĐẤU BÓNG ĐÁ HÔM NAY MỚI NHẤT Neymar sút bay cả bóng lẫn giày xuống biển, bị đàn em “cười thối mũi”