Warning: session_start(): open(/var/lib/php/session/sess_3l9floe0pte8telh42e0h0erk6, O_RDWR) failed: Permission denied (13) in /home/tayninhcenter.com/public_html/wp-content/plugins/wordpress-social-login/wp-social-login.php on line 64
Thu phí đậu xe tại lòng đường: "Tự nhiên mất thêm tiền, người dân không thích" - Mua bán - Rao vặt - Chợ Tây Ninh

Thu phí đậu xe tại lòng đường: “Tự nhiên mất thêm tiền, người dân không thích”

Admin

Admin

02/03/2017

Dân trí Hôm nay (3/3), sang ngày thứ 3 TP.Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh triển khai thực hiện việc thu phí đối với xe ô tô đỗ tạm tại lòng đường, hè phố. Nhiều chủ xe miễn cưỡng nộp phí 200.000 đồng/tháng, người khác thậm chí “cự tuyệt”, không đồng tình.

Xe đỗ đúng vạch sơn qui định nhưng việc thu phí cũng vấp phải sự không đồng tình từ người dân
Xe đỗ đúng vạch sơn qui định nhưng việc thu phí cũng vấp phải sự không đồng tình từ người dân

Trước đó, trao đổi với phóng viên Dân Trí, ông Đinh Ngọc Chiến, Chánh văn phòng UBND thành phố Cẩm Phả cho biết, để việc thực hiện việc thu phí được tiến hành thuận lợi, thành phố đã công bố thông tin về việc thu phí lên Cổng thông tin của tỉnh, Đài phát thanh và Truyền hình Quảng Ninh; phối hợp Trung tâm Văn hóa – Thể thao cùng các phường tăng cường tuyên truyền để các tổ chức, cá nhân biết quy định. Ông Chiến cũng cho biết, đến hết ngày 25/2, UBND thành phố sẽ hoàn thành tất cả các hạng mục từ cắm biển báo, kẻ vạch sơn và quy hoạch các điểm dừng, đỗ.

Có mặt tại TP Cẩm Phả, phóng viên Dân Trí ghi nhận cảnh rất nhiều lòng đường, hè phố tại một số tuyến phố chính thuộc trung tâm thành phố, việc kẻ vạch sơn qui định nơi dừng đỗ xe ô tô tạm vẫn chưa hoàn thành, biển báo chưa có…

Bên cạnh đó mặc dù sống giữa trung tâm thành phố, nhiều người vẫn trả lời không biết gì về qui định này, trong khi một số người nắm được chủ trương thì lại tỏ ra không đồng tình.

Xe ô tô vẫn vô tư đỗ sai qui định trên đường phố Cẩm Phả những ngày này
Xe ô tô vẫn vô tư đỗ sai qui định trên đường phố Cẩm Phả những ngày này

Anh Trần Văn Hà, ở phường Cẩm Thịnh thắc mắc: “Nhà có một chiếc xe ô tô, hàng năm đã phải đóng tới gần 2 triệu đồng phí đường bộ rồi, giờ lại cõng thêm tới hơn 2 triệu đồng phí dừng đỗ nữa thì khác gì phí chồng phí?”.

Anh Nguyễn Tuấn ở phường Cẩm Trung thì băn khoăn, giả sử đồng ý mua vé tháng theo qui định (200 ngàn đồng/tháng) thì chắc gì đã đỗ được xe trước cửa nhà mình vì rất có thể có xe khác đỗ mất chỗ do đã mua phí lượt.

Trao đổi với phóng viên, ông Phạm Văn Kính – Phó chủ tịch UBND TP Cẩm Phả cho biết, do những ngày qua thời tiết có mưa nên việc kẻ vạch sơn qui định nơi đỗ xe tại một số khu vực chưa thể hoàn thành được. Cũng theo ông Kính, trong những ngày đầu thực hiện việc thu phí, nhiều người dân đã đồng tình nộp phí nhưng cũng có một số người dân tỏ ra chưa đồng tình hoặc có nộp phí cũng là miễn cưỡng.

“Nguyên nhân là do từ trước tới nay người dân đã quen với việc tự do đỗ xe, không mất tiền nay phải chi trả thì đương nhiên là không thích rồi”, ông Kính nói.

Về vấn đề người dân quan ngại việc nộp phí đỗ xe cả tháng nhưng vẫn không thể đậu xe trước cửa nhà mình nếu có xe nộp phí lượt đã đỗ trước, ông Kính cho rằng, việc này là khó tránh khỏi nhưng chủ xe hoàn toàn có thể đỗ bất cứ vị trí nào gần đó miễn là thuộc khu vực đã được vạch sơn qui định.

Theo UBND TP.Cẩm Phả, quy định về việc thu phí trên của thành phố đã được UBND tỉnh Quảng Ninh chấp thuận và thông qua với mức thu là 10.000 đồng/xe cho một lần dừng, đỗ và 200.000/xe/tháng.

An Nhiên

Tag :thu phí đậu xe dưới lòng đường, phí chồng phí, người dân không đồng tình

Bài viết khác

Lịch thi đấu bóng đá Ngoại Hạng Anh 2017/2018 mới nhất Livescore – Kết quả bóng đá trực tuyến Lịch thi đấu MU, Man City, Arsenal, Chelsea, Tottenham, Liverpool Giáng sinh 2017 LỊCH THI ĐẤU BÓNG ĐÁ HÔM NAY MỚI NHẤT Neymar sút bay cả bóng lẫn giày xuống biển, bị đàn em “cười thối mũi”