Trong nghề tóc nhuộm tóc 3D là kỹ thuật khó nhất

Hồng Sơn

29/03/2017

Kiểu tóc đen truyền thống không còn được những người trẻ tuổi thu hút. Thay vào đó là các mái tóc có màu sắc hơn. Nhuộm tóc mai được coixu thế tóc đẹp được nhiều mọi người thích với và chọn lựa bởi vẻ đẹp cá tính nổi bật mà không kém phần quyến rũ của nó. tạo màu tóc có thể coi là phần khó nhất trong nghề tóc, nổi bất đối với mọi người mới bắt đầu học nghề cắt tóc. Trong đó nhuộm màu tóc 3D là kỹ thuật Nhuộm tóc khó nhất. Kỹ thuật tạo màu tóc 3D là 1 trào lưu được giới trẻ rất ưa yêu thích. nhuộm màu tóc 3D chính là kỹ thuật tạo hiệu ứng khúc xạ ánh sáng của không gian ba chiều trên tóc. Nó yêu cầu người làm phải biết cách kết hợp các tông màu nóng bỏng từ hiệu ứng màu nhuộm tiêu chuẩn. 1 mảng màu được chia thành những mảng màu đậm nhạt xen kẻ từ phần đầu cho tới ngọn tóc, tóc có độ sáng tối khác nhau trên cùng 1 màu sắc nhuộm.

kỹ thuat nhuom 3d

Kỹ thuật nhuộm 3D mang tính nghệ thuật rất cao. Nếu các hương pháp nhuộm khác chỉ dễ đàng pha một loại màu sắc nhuộm thì đây là kỹ thuật pha màu khối hợp xen lẫn những tone màu sáng tối và những tông màu không đồng nhất để tạo nên sự sống động trên mái tóc. Kỹ thuật nhuộm 3D yêu cầu bạn trẻ làm có một sự sáng tạo cũng như biết cách két hợp màu tốt để giúp cho tóc có chiều sâu, thể hiện được phong cách thức và cá tính nổi bật của mỗi người.

nhuộm tóc 3d

Kỹ thuật tạo màu tóc 3D có thể sử dụng nhiều tông màu khác nhau: sự phối hợp màu vàng sáng đến trắng bạc, từ đỏ đồng đến đỏ đậm, từ trắng đến đen. tùy thuộc vào từng mái tóc như tóc mỏng, tóc dảy, tóc khỏe, tóc yếu mà thước đo màu sẽ được sử dụng trong quá trình chờ thuốc lên màu sắc để căn chính xác thời gian ngấm thuốc. Ngoài ra, trước khi bôi thuốc nhuộm nên sử dụng thêm kem trợ màu sắc giúp chống lại sự hư hại do phản ứng hóa học của thuốc nhuộm đồng thời giúp kích hoạt các phân tử màu sắc, giúp thấm sâu vào tóc mang đến 1 màu chuẩn bảng màu nhất.

> Thầy giáo dạy cắt tóc nam cơ bản tốt nhất ở Hà Nội

Hướng dẫn pha thuốc:

-Trộn Kem nhuộm đối với Oxy theo tỷ lệ 1+1. Để tăng cường ánh sắc nên cho thêm một lượng vừa đủ màu Mix.
-Tra kem nhuộm lên tóc.
-Chải kem đều lên từng lớp mỏng để đạt được hiệu quả cao nhất.
-Lưu thuốc khoảng 30 – 35 phút.
-Xả sạch tóc bằng nước sạch.
Lưu ý: Nên gội và xả tóc bằng dầu gội/dầu xả để giữ màu sắc tóc.

Tuy nhiên các bạn nên lưu ý sau khi nhuộm 3D việc quay trở lại màu tóc nguyên thủy ban đầu là điều rất khó.

Xem thêm:

Bài viết khác

Biểu hiện của bệnh sùi mào gà gồm các hiện tượng gì? Cách làm răng hết thưa hiệu quả nhanh chóng Nhổ răng sữa cho trẻ em Chi phí nhổ răng khôn Điều trị nám không đúng cách sẽ ảnh hưởng tới da về sau