Warning: session_start(): open(/var/lib/php/session/sess_o56fr25gqf699q44agjc4kt1b0, O_RDWR) failed: Permission denied (13) in /home/tayninhcenter.com/public_html/wp-content/plugins/wordpress-social-login/wp-social-login.php on line 64
Về miền quan họ du xuân hữu nghị - Mua bán - Rao vặt - Chợ Tây Ninh

Về miền quan họ du xuân hữu nghị

Admin

Admin

04/03/2017

(Xây dựng) – Ngày 04/3, tại tỉnh Bắc Ninh diễn ra chương trình “Du xuân hữu nghị 2017”. Đây là một trong những chương trình thường niên của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam nhằm nêu cao tinh thần hiếu khách của Việt Nam với bạn bè thế giới.

Tham dự chương trình có gần 200 các đại biểu Việt Nam, các Đại sứ cùng các phu nhân và đại diện các cơ quan ngoại giao, các tổ chức phi chính phủ tham dự.Lãnh đạo tỉnh Bắc Ninh tặng tranh Đông Hồ các Đại sứ quán.

Trong chương trình “Du xuân hữu nghị 2017”, đoàn đã được tham quan các di tích lịch sử của tỉnh Bắc Ninh như: Lăng Kinh Dương Vương thờ vị vua nổi tiếng từ thủa Việt Nam mới dựng nước; làng nghề mỹ nghệ truyền thống vẽ tranh dân gian Đông Hồ; cùng tham gia chương trình văn nghệ giao lưu và thưởng thức những làn điệu dân ca quan họ Bắc Ninh – di sản văn hóa phi vật thể đã được UNESCO công nhận.Đoàn ngoại giao thành kính dâng hương tại Lăng Kinh Dương Vương.

Đây là hoạt động nhằm mở rộng công tác đối ngoại nhân dân đến các quận, huyện, đồng thời quảng bá rộng rãi các di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh, làng nghề, nghệ thuật truyền thống của Bắc Ninh đến với bạn bè quốc tế, cũng như cơ hội để gặp gỡ, giao lưu, tăng cường tình hữu nghị, sự hiểu biết lẫn nhau giữa nhân dân Việt Nam và bạn bè quốc tế.

Đại sứ Lào đã chia sẻ: “Những chuyến đi như thế này tôi nghĩ rằng rất bổ ích không chỉ cho tôi mà còn cho nhiều du khách khác có thêm thông tin để tìm hiểu về lịch sử Việt Nam. Đến thăm Lăng Kinh Dương Vương, tôi đã được hiểu thêm về văn hóa, lịch sử của Việt Nam. Điều đó rất có ích khi Việt Nam-Lào đang và sẽ có rất nhiều dự án hợp tác về văn hóa trong thời gian tới”.Các đại sứ trồng cây lưu niệm.

Dưới đây là một số hình ảnh trong chuyến “Du xuân hữu nghị 2017” tại miền quê quan họ:Đoàn được thưởng thức chương trình dân ca quan họ đặc sắc của tỉnh Bắc Ninh.Đoàn ngoại giao tham quan làng tranh Đông Hồ.Quan khách nước ngoài thích thú với trải nghiệm thử làm tranh Đông Hồ.

Hạ Ly

Bài viết khác

Lịch thi đấu bóng đá Ngoại Hạng Anh 2017/2018 mới nhất Livescore – Kết quả bóng đá trực tuyến Lịch thi đấu MU, Man City, Arsenal, Chelsea, Tottenham, Liverpool Giáng sinh 2017 LỊCH THI ĐẤU BÓNG ĐÁ HÔM NAY MỚI NHẤT Neymar sút bay cả bóng lẫn giày xuống biển, bị đàn em “cười thối mũi”