Warning: session_start(): open(/var/lib/php/session/sess_lm8aq9pchukfm5tsepf0re06m7, O_RDWR) failed: Permission denied (13) in /home/tayninhcenter.com/public_html/wp-content/plugins/wordpress-social-login/wp-social-login.php on line 64
Yêu cầu bảo vệ nghiêm ngặt đàn voi rừng - Mua bán - Rao vặt - Chợ Tây Ninh

Yêu cầu bảo vệ nghiêm ngặt đàn voi rừng

Admin

Admin

16/02/2017

Dân trí Chi cục kiểm lâm Quảng Nam yêu cầu người dân không tập trung xem, quay phim, ghi hình hoặc xua đuổi voi con, hạn chế đi lại trong rừng khi không thật sự cần thiết và không được ngủ lại trong rừng…

Chi cục kiểm lâm Quảng Nam cho hay, vừa có văn bản gởi UBND huyện Nông Sơn để tăng cường các biện pháp bảo vệ đàn voi hoang dã, mới xuất hiện trên địa bàn huyện.

Đàn voi xuất hiện ở bìa rừng thuộc xã Quế Lâm, huyện Nông Sơn, Quảng Nam

Đàn voi xuất hiện ở bìa rừng thuộc xã Quế Lâm, huyện Nông Sơn, Quảng Nam

Theo công văn do Phó Chi cục trưởng Chi cục Kiểm lâm Quảng Nam Từ Văn Khánh kí thông báo, trong những ngày qua voi rừng xuất hiện liên tục gần khu vực sản xuất và sinh sống của người dân xã Quế Lâm (huyện Nông Sơn, Quảng Nam); nhiều người dân hiếu kỳ tập trung gần khu vực có voi rừng xuất hiện để chụp ảnh, quay phim nên dễ xảy ra nguy cơ xung đột giữa đàn voi rừng và người dân.

Để phòng tránh những thiệt hại đến tính mạng, tài sản của nhân dân, đồng thời bảo vệ đàn voi rừng, Chi cục kiểm lâm Quảng Nam đề nghị UBND huyện Nông Sơn hỗ trợ phối hợp với đơn vị liên quan khẩn trương tuyên truyền, cảnh báo cho người dân, nhất là những người đang sống và sản xuất trong những khu vực có voi rừng xuất hiện biết về tình hình đàn voi hiện nay vì trong thời gian nuôi con nên voi mẹ rất hung dữ, nếu gặp phải sẽ rất nguy hại đến tính mạng người dân.

Đồng thời vận động người dân địa phương tích cực tham gia bảo vệ rừng, bảo tồn loài voi hoang dã tại địa phương.

“Yêu cầu người dân không nên tập trung xem, quay phim, ghi hình hoặc xua đuổi voi con, hạn chế đi lại trong rừng nếu không thật sự cần thiết và không được ngủ, nghỉ lại trong rừng vì dễ xảy ra xung đột gây nguy hiểm đến tính mạng con người. Khi phát hiện có voi không được dùng thuốc nổ, vũ khí để tấn công, xua đuổi, gây kích động voi”, văn bản của Chi cục kiểm lâm Quảng Nam nêu rõ.

Trước đó, như Dân trí đã đưa tin vừa qua trên địa bàn xã Quế Lâm (huyện Nông Sơn) xuất hiện một đàn voi với bảy cá thể ra kiếm ăn ở khu vực bìa rừng. Theo Chi cục kiểm lâm Quảng Nam cho rằng đó là một tín hiệu vui, đồng thời khuyến cáo người dân không được lại gần vì sẽ nguy hiểm.

Công Bính

Tag :Chi cục kiểm lâm Quảng Nam, bảo vệ rừng, voi rừng xuất hiện, bảo vệ voi rừng, voi, voi rừng

Bài viết khác

Lịch thi đấu bóng đá Ngoại Hạng Anh 2017/2018 mới nhất Livescore – Kết quả bóng đá trực tuyến Lịch thi đấu MU, Man City, Arsenal, Chelsea, Tottenham, Liverpool Giáng sinh 2017 LỊCH THI ĐẤU BÓNG ĐÁ HÔM NAY MỚI NHẤT Neymar sút bay cả bóng lẫn giày xuống biển, bị đàn em “cười thối mũi”